9 tay súng IS bị Iraq tiêu diệt tại khu vực gần biên giới với Syria

SGGPO
Theo TTXVN, ngày 12-8, trong một vụ đụng độ gần biên giới với Syria, lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi của Iraq đã tiêu diệt 9 tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Dưới sự hỗ trợ của pháo binh, lực lượng Hashd Shaabi đã đẩy lui một cuộc tấn công của hàng chục tay súng IS nhằm vào một tiền đồn quân sự, buộc chúng phải rút về các căn cứ ở Syria.

Sau vụ đụng độ, 9 tay súng của IS đã bị tiêu diệt, 4 tay súng khác bị thương và 3 xe quân sự của IS bị phá hủy. 

Cùng ngày, Hashd Shaabi cũng tiêu diệt 1 phần tử đánh bom liều chết ở thành phố Tikrit (là một thành phố ở Iraq, cách thủ đô Baghdad 140 km về phía Tây Bắc).

Dựa vào các tin tức tình báo, lực lượng này phát hiện đối tượng trên tại một khu chợ sầm uất ở trung tâm thành phố. Đối tượng đã bị bắn chết trước khi kích hoạt chất nổ mang theo người. 

* Cũng trong ngày 12-8, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết đã xảy ra một vụ nổ gần khu vực cửa khẩu Nasib thuộc tỉnh Daraa (miền Nam Syria). Vụ nổ gần khu vực biên giới giữa Syria và Jordan đã khiến 25 phiến quân thiệt mạng.

Theo SOHR, vụ nổ trên xảy ra trong bối cảnh quân đội Syria tuyên bố giành quyền kiểm soát 30km biên giới với Jordan tại tỉnh Sweida gần Daraa. Hiện, vẫn chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ việc này.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu vực tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ bạo động ở Charlottesville

Giới tinh hoa bất bình Tổng thống Mỹ Donald Trump

Phản ứng của Tổng thống Donald Trump sau vụ bạo động xảy ra ở Charlottesville đã khiến dư luận Mỹ dậy sóng vì cho rằng ông Donald Trump chỉ biết đổ lỗi chung chung cho các bên.

Hồ sơ - tư liệu

Phân biệt chủng tộc ám ảnh nước Mỹ

Sau cuộc nội chiến từ năm 1861 - 1865, nước Mỹ đã xóa bỏ được chế độ nô lệ nhưng cuộc chiến chống lại tàn dư của chế độ này, lớn nhất là tình trạng phân biệt chúng tộc, vẫn tiếp diễn đến ngày nay. Vụ bạo động của các nhóm da trắng cực hữu tại bang Virginia là minh chứng cụ thể.

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Iran có 2 nữ phó tổng thống

Ngày 9-8, hãng BBC đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bổ nhiệm 2 nữ Phó Tổng thống là bà Masumeh Ebtekar và Laya Joneydi, lần lượt phụ trách các vấn đề phụ nữ và pháp lý.