9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 3,375 tỷ USD

SGGP
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM cho biết, đến cuối tháng 9-2017, kiều hối về TPHCM đạt 3,375 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016. Phần lớn kiều hối vẫn chảy vào sản xuất kinh doanh. 
Cụ thể, 72% kiều hối được chi cho hoạt động sản xuất kinh doanh, 22% chảy vào bất động sản và 6% dùng cho chi tiêu cá nhân. Phần lớn kiều hối được chuyển về từ thị trường Mỹ, chiếm khoảng 60%. Còn lại là từ các thị trường châu Âu và các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc…
NHNN chi nhánh TPHCM cũng cho biết, kiều hối chuyển về trong tháng 9 tăng 12,5% so với cuối tháng 8-2017. Với mức tăng tích cực của lượng kiều hối về TPHCM trong tháng 9, ước tính trong năm 2017, kiều hối về TPHCM sẽ đạt 5,7 - 5,8 tỷ USD, tăng 5,6% so với năm 2016. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tháng 11 sẽ có giá khởi điểm bán đấu giá cổ phần Vinamilk

Đầu tháng 11 sẽ có giá khởi điểm bán đấu giá cổ phần Vinamilk

Sáng 16-10, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết, đợt bán vốn lần 2 tổng số cổ phần 3,33% cổ phần của SCIC tại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10-11.

Thị trường

Nhà đầu tư nước ngoài mua nhà tăng mạnh

Theo báo cáo mới nhất của Công ty Savills Việt Nam về tổng quan thị trường bất động sản tại TPHCM trong quý III-2017, số lượng giao dịch thành công đối với khách hàng là người nước ngoài tăng mạnh.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thống nhất 7 lĩnh vực liên kết tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên

Sau nhiều lần bàn bạc của lãnh đạo 4 địa phương (An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang và TP Cần Thơ), cùng sự góp ý của các bộ ngành Trung ương, các nhà khoa học, chuyên gia… các tỉnh thống nhất 7 lĩnh vực liên kết phát triển tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên.

Thông tin kinh tế

Hàng ngàn thí sinh săn giải thưởng 1 tỷ từ Saigon Co.op

Dàn thí sinh đa dạng, nhiều cảm hứng, đầy tinh thần khởi nghiệp và khát khao chiến thắng là dấu ấn trong tập đầu tiên của “1 TỶ Khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” phát sóng lúc 15 giờ 45 chiều chủ nhật 15-10 trên HTV9.

Đầu tư

Phát triển kinh tế vùng biên giới

Để thúc đẩy kinh tế khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia phát triển nhanh và bền vững, nâng dần đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng đề án phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới; đồng thời gắn kết hơn nữa mối quan hệ láng giềng giữa dân cư hai bên biên giới ngày càng tốt đẹp…  

Thông tin kinh tế