90/124 hộ dân vườn rau Tân Bình đã đồng thuận

SGGP
Chiều 24-1, UBND phường 6, quận Tân Bình (TPHCM) tiếp tục phối hợp chi trả thêm cho 3 hộ canh tác trong khu đất vườn rau Tân Bình. 

Tin liên quan

90/124 hộ dân vườn rau Tân Bình đã đồng thuận

3 hộ dân này canh tác trên phần đất rộng hơn 890m2 đất ở vườn rau Tân Bình, nhận hỗ trợ hơn 3,15 tỷ đồng tiền mặt (khoảng 50% số tiền hỗ trợ, phần còn lại sẽ tiếp tục nhận sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi). Theo ông Nguyễn Thành Danh, Chủ tịch UBND phường 6, quận Tân Bình, chiều 24-1, UBND phường đã mời 7 hộ có hồ sơ đủ điều kiện đến làm thủ tục nhận tiền tạm ứng. Trong số này có 3 hộ đến nhận hỗ trợ, 4 hộ còn lại đi vắng nên phường sẽ chi trả sau.

Theo thống kê, đến cuối ngày 24-1, chính quyền địa phương đã tiếp xúc 104/124 hộ đang canh tác tại vườn rau Tân Bình (gần 84%). Trong số này, 90 hộ đã đồng thuận và 14 hộ chưa đồng thuận. Hiện 74/90 hộ đồng thuận đã làm thủ tục kê khai và có 25 hộ đã nhận tiền hỗ trợ với tổng số tiền gần 26,2 tỷ đồng. Ngoài chi 50% tiền hỗ trợ đợt 1 nêu trên, UBND phường 6 cũng chi khen thưởng 125 triệu đồng cho 25 hộ này (5 triệu đồng/hộ) và trao quà tết cho 33 hộ (trị giá 6 triệu đồng/hộ, gồm 5 triệu đồng tiền mặt và phần quà giá trị 1 triệu đồng).

Ông Hứa Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình, cho biết quận chi tạm ứng trên số liệu người dân tự kê khai và hồ sơ quản lý theo giấy tờ. Để đảm bảo lợi ích của người dân, song song với việc chi trả tạm ứng, quận đang khôi phục lại tình trạng đất, cắm mốc ranh, số thửa, diện tích của từng thửa mà các hộ trực tiếp canh tác hoa màu tại khu vực vườn rau Tân Bình trước đây. Qua đó, quận xác định từng hộ dân canh tác ở những thửa đất, diện tích cụ thể và đối chiếu với thông tin kê khai trước đó (vào các năm 1991, 1995, 2005) với thông tin kê khai mới. Sau đó, quận sẽ duyệt phương án chính thức để chi trả cho người dân. Hiện nay, quận đã cắm mốc ranh được 35% khu đất và dự kiến đến cuối tuần công việc này sẽ hoàn thành.

Riêng đối với 20/124 hộ còn lại chưa chấp nhận các chính sách phục vụ việc triển khai dự án cụm trường học đạt chuẩn quốc gia tại phường 6, địa phương sẽ tiếp tục tiếp xúc, vận động người dân, đồng thời tiếp tục rà soát, xác nhận hồ sơ pháp lý của 45/74 hộ đã kê khai để chi trả tiền hỗ trợ đợt 1 trong thời gian từ nay đến 29 Tết.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Chiều 15-2, ông Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định xác nhận cơ quan này vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Trần Kim Vũ, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh và ông Nguyễn Bá Đẩu, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Canh, do sai phạm trong quản lý đất đai, gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng trăm triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy,HĐND, UBND,UBMTTQ quận Thủ Đức;  Đảng ủy,HĐND, UBND, UBMTTQ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: