91 nước tham dự Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 năm 2019

SGGPO

343 đại biểu đến từ 91 nước thành viên và 3 nước quan sát viên sẽ tham dự Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 năm 2019, được tổ chức tại TPHCM từ ngày 24 đến 28-4.

343 đại biểu đến từ 91 nước thành viên và 3 nước quan sát viên chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 và TPHCM

343 đại biểu đến từ 91 nước thành viên và 3 nước quan sát viên chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 và TPHCM

Chiều 24-4, tại TPHCM, Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế tổ chức Họp báo giới thiệu Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 năm 2019. Chủ trì buổi họp báo có Đại tá Herve Piccirillo, Chủ tịch Hội đồng thể thao quân sự quốc tế.

91 nước tham dự Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 năm 2019 ảnh 1 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại tá Herve Piccirillo đã giới thiệu khái quát lịch sử hình thành, phát triển, tôn chỉ, mục đích của CISM; đồng thời đánh giá cao công tác tổ chức Phiên họp lần thứ 74 của phía Việt Nam. Đại tá Herve Piccirillo đánh giá, từ khi trở thành thành viên của Hội đồng thể thao quân sự quốc tế (CISM), Việt Nam là quốc gia rất năng động và tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức; các vận động viên của Việt Nam đã tham ra và dành được nhiều thành tích cao trong các giải thể thao quân sự quốc tế.

Đại tá Herve Piccirillo cũng cho biết, phiên họp năm nay có số lượng đại biểu tham dự đông nhất từ trước đến nay với hơn 300 đại biểu tham dự.

91 nước tham dự Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 năm 2019 ảnh 2 Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam tiếp đoàn Hội đồng thể thao quân sự thế giới

Việt Nam trở thành thành viên thứ 118 của CISM từ năm 1998 và là một thành viên tích cực có trách nhiệm của CISM. Việt Nam đã đăng cai tổ chức phiên họp Ban điều hành năm 2001, Giải Taekwondo quân sự thế giới năm 2011, năm 2012 và Phiên họp lần này. Với vinh dự và trách nhiệm của nước chủ nhà, QĐND Việt Nam đã tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị để phiên họp thành công tốt đẹp.

Chiều cùng ngày, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam có buổi tiếp kiến Ngài Đại tá Herve Piccirillo, Chủ tịch Hội đồng thể thao quân sự quốc tế cùng các thành viên phụ trách các Châu lục.

Đúng 17 giờ cùng ngày diễn ra Lễ khai mạc Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 năm 2019.
91 nước tham dự Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 năm 2019 ảnh 3 Lễ khai mạc
 
91 nước tham dự Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 năm 2019 ảnh 4 Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam  phát biểu chúc mừng tại buổi lễ
91 nước tham dự Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 năm 2019 ảnh 5 Các Vận động viên tiêu biểu của Quân đội Nhân dân Việt Nam nhận kỷ niệm chương của CISM
Được thành lập từ năm 1948 với 5 thành viên là các nước thuộc Châu Âu, đến nay CISM đã có 138 nước thành viên của các châu lục. Hằng năm, Hội đồng thể thao quân sự quốc tế tổ chức hơn 100 giải vô địch các môn thể thao quân sự do các thành viên lần lượt đăng cai. Đại hội thể thao quân sự quốc tế tổ chức 4 năm một lần với sự tham gia của khoảng 6.000 VĐV.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM mong muốn là nhà đầu tư lớn nhất của thủ đô Vientiane (Lào)

TPHCM mong muốn là nhà đầu tư lớn nhất của thủ đô Vientiane (Lào)

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, TPHCM và thủ đô Vientiane là những đầu tàu kinh tế của hai đất nước, trên cơ sở các dự án hợp tác cụ thể từ khi hai địa phương thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác (năm 2001), cần xác định rõ làm sao để các hoạt động hợp tác thực chất hơn nữa, cụ thể hơn nữa. Trong đó, TPHCM mong muốn là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của thủ đô Vientiane.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cô thủ lĩnh miệt ruộng đồng

Năng động, biết nghĩ, dám làm là những lời nhận xét mọi người dành cho Nguyễn Thị Thu Diễm, Bí thư Đoàn phường Long Phước (quận 9, TPHCM). Với vai trò thủ lĩnh thanh niên phường, Thu Diễm đã đưa ra nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các bạn trẻ tham gia cống hiến. 

Xây dựng Đảng

Gỡ khó để người lao động tận tâm với công việc

Liên tục nhận được đơn nghỉ việc của công nhân, Đảng ủy và Ban giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM (Citenco) tìm hiểu nguyên nhân. Từ đó, Citenco thực hiện nhiều giải pháp giữ chân người lao động (NLĐ), để họ gắn bó hơn với công việc, làm đẹp thành phố.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính