92 cán bộ, lãnh đạo dự lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn Thành ủy TPHCM

SGGPO
Sáng 2-5, Học viện Cán bộ TPHCM đã tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn Thành ủy TPHCM khóa X, khóa XI đối với 92 cán bộ, lãnh đạo của TPHCM.

Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại buổi khai giảng. Ảnh: KIỀU PHONG

Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại buổi khai giảng. Ảnh: KIỀU PHONG

Tham dự buổi lễ khai giảng có các đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP; Trần Thế Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trường ban Nội chính Thành ủy…

Đặc biệt, buổi khai giảng có sự tham dự của 92 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện cán bộ nguồn Thành ủy khóa X, khóa XI. Đây là những cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc các sở ban ngành, các quận huyện, các ban đảng Thành ủy và các tổ chức chính trị - xã hội TPHCM được quy hoạch và bồi dưỡng để xem xét bầu bổ sung vào cấp ủy các cấp, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM trong tương lai.

Nội dung bồi dưỡng sẽ tập trung cập nhật những thông tin, kiến thức phù hợp với tình hình thực tiễn của TPHCM.

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Trần Lưu Quang mong muốn Học viện Cán bộ TP tạo điều kiện để các học viên có môi trường học tập tốt nhất; đồng thời các giảng viên tận tình truyền đạt kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về những vấn đề sát sườn của TPHCM. Qua đó, các học viên có kinh nghiệm, kỹ năng giải quyết tốt hơn yêu cầu công việc. Đặc biệt là những vấn đề, những “điểm nghẽn” liên quan đến lý luận.

92 cán bộ, lãnh đạo dự lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn Thành ủy TPHCM ảnh 1 92 cán bộ lãnh đạo các sở ngành, quận huyện cùng các ban đảng Thành ủy và các tổ chức chính trị - xã hội TPHCM. Ảnh: KIỀU PHONG

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cũng đặt ra các yêu cầu đối với học viên, bên cạnh sự chủ động học tập, nghiên cứu thảo thuận thì cần đi thực tế, đến với cuộc sống người dân. Việc này là rất có ý nghĩa để các cán bộ cảm nhận rõ hơn của cuộc sống của người dân và nhận thấy rõ hơn yêu cầu, trách nhiệm của mình.

Đồng chí Trần Lưu Quang gợi ý các học viên có thể bố trí thời gian thực tế để “ngồi” với người dân Thủ Thiêm cả ngày, với tư cách là một học viên để lắng nghe những chia sẻ, mong muốn của người dân.

Đồng chí Trần Lưu Quang cũng muốn các học viên chấp hành tốt nội quy của lớp học và hoàn thành khóa học với kết quả cao nhất, đáp ứng sự kỳ vọng, mong muốn của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TPHCM dành cho các học viên, là những cán bộ lãnh đạo tương lai của TPHCM.

Mục đích của lớp bồi dưỡng là nhằm tiếp tục cập nhật thông tin, kiến thức mới và bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ để nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị của TPHCM. Yêu cầu đặt ra là nội dung chương trình phải thiết thực, hiệu quả, vừa bổ sung kiến thức, vừa giải đáp những vấn đề thực tiễn mới đặt ra, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Do đó, trong chương trình sẽ có một số nhà khoa học và các đồng chí trong Thường trực Thành ủy trực tiếp báo cáo về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển nền kinh tế đất nước theo cơ chế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa tại Đảng bộ TP; về các chính sách đối ngoại, chính sách quốc phòng, an ninh của Đảng ta trong giai đoạn hội nhập sâu rộng với các nước trong khu vực và thế giới; về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, gắn với xây dựng thành phố thông minh và các giải pháp phát huy hiệu quả các nguồn lực, tạo động lực cho TPHCM phát triển nhanh và bền vững.

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Giám đốc Học viện Cán bộ TP cho biết, chương trình có 34 chuyên đề, kéo dài trong 2 tháng. Học viên Cán bộ TP sẽ tổ chức lớp học nghiêm túc, mời các báo cáo viên có uy tín, dự kiến có 60 báo cáo viên là Thường trực Thành ủy, nguyên lãnh đạo TPHCM, báo cáo viên Trung ương và TPHCM… có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Việc bồi dưỡng lớp nguồn Thành ủy khóa X, khóa XI là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cần thiết cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị của TPHCM hiện nay. Những kiến thức mà các học viên được cập nhật qua khóa học sẽ góp phần giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại đơn vị, địa phương ngày càng hiệu quả. Đồng thời chuẩn bị các nền tảng kiến thức để đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý tiếp tục đảm đương các vị trí khác trong tương lai.

92 học viên được chia làm 2 lớp học theo các buổi 2-4-6 và 3-5-7, với lớp trưởng của 2 lớp lần lượt là ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông và ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải.

Thay mặt các học viên, ông Dương Hồng Thắng, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn cam kết sẽ sắp xếp, bố trí thời gian và phân công công việc hợp lý để vừa tham gia đầy đủ các buổi học và đảm bảo yêu cầu công việc. Đặc biệt, các kiến thức từ chương trình bồi dưỡng sẽ được vân dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cộng đồng quốc tế sẽ ủng hộ Việt Nam

Cộng đồng quốc tế sẽ ủng hộ Việt Nam

Ngày 13-8, Trung Quốc lại ngang nhiên cho tàu Hải Dương Địa Chất 8 vào hoạt động trong khu vực Tư Chính - Vũng Mây, gần với lô 06-01 của Việt Nam. Khu vực này nằm trọn vẹn trong phạm vi 200 hải lý tính từ đường cơ sở, tức là hoàn toàn thuộc đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam theo quy định của UNCLOS.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Noi gương Bác, việc gì có lợi cho dân phải làm hết sức

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), ngày 22-8, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, tham dự hội thảo.

Xây dựng Đảng

Xử lý cán bộ để xây dựng trái phép - kết quả bước đầu

Cấp ủy, chính quyền 24 quận huyện TPHCM khẳng định tiếp tục mạnh tay xử lý cán bộ, đảng viên để xảy ra vi phạm xây dựng trên địa bàn. Đặc biệt là việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền, cũng như sẽ luân chuyển cán bộ ở nơi có nhiều vi phạm xây dựng, theo tinh thần Chỉ thị 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy (về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xây dựng).

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng tiếp Đại sứ Australia

Ngày 22-8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam và tin tưởng với hiểu biết và kinh nghiệm của mình, bà Robyn Mudie sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ 2 nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Công an

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an đối với Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an và Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Cải cách hành chính

Làm hộ chiếu nhanh “chính chủ” chỉ 200.000 đồng

Người dân cần làm hộ chiếu nhanh, có thể trực tiếp ghé Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA08) - Công an TPHCM để được phục vụ ngay mà không hề tốn kém chi phí “ngoài luồng”. PA08 cũng đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính (CCHC), tạo thuận lợi cho người dân đến làm hộ chiếu.