Vòng đấu bảng Champions League trở lại vào giữa tuần với 8 trận đấu diễn ra vào rạng sáng mai, trong đó có không ít những cuộc quyết chiến hấp dẫn giữa những gã khổng lồ. Barcelona, Roma và Arsenal đều phải chơi trên sân khách nhưng họ không che giấu tham vọng ghi những chiến tích bất ngờ.
Manchester United - As Roma
|
| Thủ quân Manchester United Ryan Giggs tranh bóng với hậu vệ Roma |
AS Roma trở lại Old Trafford chỉ 5 tháng sau trận thua tan tác 1-7 trước Manchester United ở vòng tứ kết mùa trước. Chứng tích của ngày 10-4-2007 đó sẽ không phai mờ trong tâm trí mọi người trừ phi Roma làm được điều kỳ diệu trên Nhà hát của những giấc mơ, nhưng các cầu thủ trẻ của HLV Luciano Spalletti không tự gây căng thẳng cho bản thân mình. Tiền vệ Alberto Aquilani nhấn mạnh chuyện phục thù là không thể: “Bây giờ chúng tôi có cơ hội thứ hai để chứng tỏ là nếu chúng tôi chơi với phong độ tốt nhất thì sẽ không thể để lọt đến 7 bàn, song chúng tôi không có ý định phục thù”.
Nhưng Roma vừa trải qua trận thua đau 1-4 trước Inter Milan ở Serie A và kết quả đáng thất vọng đó tác động không ít đến tinh thần cầu thủ. Trung vệ Philippe Mexes thừa nhận: “Sau một trận đấu như vậy, quả không phải là điều lý tưởng để kéo quân đến Old Trafford nhưng Champions League là một đấu trường khác. Chúng tôi đã thua một trận đấu chứ chưa thua cả cuộc chiến”. Phong độ của Roma đã chựng lại sau 2 trận hòa và 1 trận thua ở Serie A nhưng Manchester United tuy vừa vươn lên nhì bảng Premiership cũng chẳng bộc lộ phong độ sung mãn. Dù chỉ lọt lưới 2 bàn nhưng họ chỉ ghi được 7 bàn trong 8 trận, trong đó có 4 trận thắng với tỷ số 1-0. Sir Alex sẽ tung ra sân đội hình mạnh nhất ngoài sự vắng mặt đáng tiếc của thủ thành Van Der Sar. Trong lúc Roma cũng mất hậu vệ phải Marco Cassetti và tiền vệ Rodrigo Taddei vì chấn thương. Tiền vệ David Pizarro nói: “Chúng tôi phải tập trung tinh thần để vùng dậy và đến Manchester với nhận thức rằng chúng tôi là một đội bóng vĩ đại. Không thể phạm những sai lầm như mùa qua”.
Inter - PSV Eindhoven
Inter Milan đang sống trong tâm trạng phấn khích ở Serie A nhưng họ cần một chiến thắng trước PSV Eindhoven để cải thiện vị thế trong bảng sau khi để thua trên sân Fenerbahce cách đây 2 tuần. Tiền đạo Julio Ricardo Cruz nói: “Vẫn còn đến 5 trận và tôi nghĩ chúng tôi sẽ thoải mái vượt qua vòng bảng này”. Nhưng Cruz nằm trong số 4 cầu thủ bị treo giò trận này vì vụ ẩu đả trên sân Valencia mùa trước. Ba cầu thủ còn lại đều là hậu vệ (Budisso, Maicon và Ivan Cordoba) khiến cơn khủng hoảng nhân lực ở hàng thủ (Marco Materazzi chấn thương) thêm trầm trọng. May mắn là Chivu đã kịp hồi phục khi Inter không còn trung vệ nào ngoài Walter Samuel. Patrick Vieira cũng đã hồi phục chấn thương và nhiều hy vọng ra sân, trong lúc Zlatan Ibrahimovic cũng vượt qua chấn thương nhẹ trong trận đấu với Roma.
Barcelona sẽ chơi trên sân của nhà vô địch Đức Stuttgart nhưng những lo toan về phong độ đã không còn. Barcelona đã thắng 3 trận liền ở Liga sau khi Thierry Henry ghi hattrick hôm thứ bảy. Cùng với Leo Messi đang sung mãn, Henry sẽ tiếp tục “hành hạ” hàng thủ đang gặp nhiều rắc rối của Stuttgart. Nhà vô địch Đức đang sa sút phong độ khi tụt xuống thứ 9 ở Bundesliga, kém Bayern Munich đến 10 điểm.
|
Trong trận đấu còn lại ở bảng này, Lyon tiếp Ranger trên sân nhà với quyết tâm cao độ như tuyên bố của tiền vệ Kim Kallstrom: “Mục tiêu của chúng tôi là xóa đi trận thua Barca (0-3 ở lượt đầu) để trở lại với đường đua. Barcelona là đội mạnh nhất bảng này, sau họ là cuộc đua tay ba, vì thế chúng tôi buộc phải thắng trận sân nhà này bằng mọi giá”. |
QUANG TRẦN |