|
|
Sergio Aguero (Atletico) vượt qua thủ môn Daniel Aranzubia (Bilbao). |
Màn trình diễn chói sáng của Ronaldinho đã giúp Barcelona giành thắng lợi quan trọng. Riêng với siêu sao Brazil này, điều quan trọng là chiến thắng đã làm tan biến những nghi ngờ trước đó về phong độ của anh.
Đá trên sân nhà Nou Camp, Barcelona đã trải qua những phút hoảng sợ trước đội khách Racing khởi đầu bốc hơn và thậm chí ở phút 25, họ còn bị phạt đền do Belletti phạm lỗi với Juanjo trong khu vực 16m50.
Thủ môn Valdses đã xuất sắc đẩy được cú sút từ chấm 11m của Ezequiel Garay, chuyên gia đá phạt của Racing. Sau pha bóng hút chết này, Barcelona tăng tốc và tạo được nhiều sóng gió trước cầu môn đối phương. Ở phút 51, quả sút phạt đẹp mắt của Ronaldinho đem lại bàn mở tỷ số cho chủ nhà. 16 phút sau, từ quả đá phạt của Deco, Ronaldinho đánh đầu ấn định kết quả chung cuộc 2-0.
Đây là bàn thắng thứ 15 của ngôi sao Brazil ở mùa này. Bên cạnh việc vui mừng với Ronaldinho lấy lại phong độ ghi bàn, các CĐV Barcelona rất hài lòng khi thấy tài năng trẻ Messi ra sân trở lại (xuất hiện ở hiệp 2) sau 3 tháng vắng mặt do chấn thương. Với chiến thắng trên, Barcelona đã vượt hẳn Sevilla 3 điểm (46 và 43) và Real Madrid 5 điểm để tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng.
Bất ngờ lớn cũng xảy ra khi Valencia thua đậm Getafe 0-3. Hiệp 1, hai bên thi đấu ngang ngửa và không bên nào ghi được bàn thắng. Nhưng ở phút đầu tiên của hiệp 2, thủ quân Mario Cotelo của Getafe đã sút căng mở tỷ số. Tiền đạo Daniel Guiza nâng tỷ số 2-0 (đây là bàn thắng thứ 7 của chân sút này) và Nacho đã hoàn tất chiến thắng tưng bừng cho Getafe.
Với 3 điểm vừa giành được, Getafe lên vị trí thứ 7, chỉ còn kém Valencia 4 điểm. Ở trận đấu muộn nhất của vòng 22, bàn thắng của tài năng trẻ Sergio Aguero đã giúp Atletico Madrid thắng Athletic Bilbao 1-0 và vươn lên bằng điểm với Valencia (cả hai cùng được 39 điểm). Rõ ràng, phong độ thi đấu tốt của Atletico gần đây đã giúp cuộc chạy đua tranh suất dự Champions League thêm phần sôi động.
Quang Trần |