Afghanistan: Ít nhất 25 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết tại Kabul

SGGPO
Theo CNN, có ít nhất 25 người thiệt mạng, trong đó có 5 phóng viên và 27 người 45 người khác bị thương trong 2 vụ đánh bom liều chết tại một khu vực ngoại giao ở trung tâm thủ đô Kabul hôm 30-4. 

Lực lượng an ninh chạy đến hiện trường vụ đánh bom thứ 2. Ảnh: AP

Lực lượng an ninh chạy đến hiện trường vụ đánh bom thứ 2. Ảnh: AP

Vụ tấn công thứ nhất xảy ra vào 8 giờ sáng ngày 30-4 (giờ địa phương), khi một kẻ đánh bom liều chết lái xe mô tô kích hoạt thiết bị nổ tại khu vực Shashdarak, thuộc quận Cảnh sát 9 của thành phố, gần tòa nhà cơ quan tình báo Afghanistan NDS.
Vụ nổ thứ hai xảy ra khoảng 40 phút sau đó bên ngoài tòa nhà Bộ Phát triển đô thị và nhà ở, khi các nhân viên đang vào văn phòng. Vụ nổ này xảy ra cạnh các phóng viên trước đó đã tập trung đưa tin về vụ nổ đầu tiên.
Afghanistan: Ít nhất 25 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết tại Kabul ảnh 1 Vị trí xảy ra vụ nổ bom. Nguồn: CNN
Người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan Wahidullah Majroh cho biết trong số các nạn nhân thiệt mạng có phóng viên ảnh Shah Marai của hãng tin AFP. Hãng tin AFP đã xác nhận việc này, theo CNN.
Afghanistan: Ít nhất 25 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết tại Kabul ảnh 2 Hãng thông tấn AFP xác nhận phóng viên ảnh Shah Marai đã thiệt mạng. Nguồn: CNN
Vụ tấn công xảy ra tại khu vực an ninh nghiêm ngặt với nhiều trụ sở của các phái đoàn ngoại giao. 
Hiện chưa rõ mục tiêu tấn công, song vụ đánh bom xảy ra gần tòa nhà của cơ quan tình báo Afghanistan NDS. 
Afghanistan: Ít nhất 25 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết tại Kabul ảnh 3 Ảnh: AP
Afghanistan: Ít nhất 25 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết tại Kabul ảnh 4 Cảnh sát giúp các nhà báo, các nạn nhân trong vụ nổ thứ 2 tại Kabul ngày 30-4-2018. Ảnh: REUTERS
Afghanistan: Ít nhất 25 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết tại Kabul ảnh 5 Một nạn nhân nằm trên đường sau vụ tấn công. Nguồn: AP
Địa điểm xảy ra vụ nổ gần trụ sở của NATO tại Afghanistan, tòa đại sứ Mỹ và các tòa nhà chính phủ Afghanistan, bao gồm cả dinh tổng thống, Bộ Quốc phòng và trụ sở của các dịch vụ tình báo Afghanistan.
Tuần trước, tại Afghanistan đã xảy ra hàng loạt vụ tấn công gây nhiều thương vong.
Ngày 22-4, một vụ đánh bom liều chết do tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành bên ngoài một trung tâm đăng ký bầu cử ở thủ đô Kabul khiến 60 người thiệt mạng và 130 người bị thương.
Ngày 26-4, một phó tỉnh trưởng tỉnh Logar gần thủ đô Kabul, cùng 3 người khác đã thiệt mạng trong một vụ tấn công của các tay súng Taliban. 
Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Afghanistan chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây