Afghanistan: Ít nhất 25 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết tại Kabul

SGGPO
Theo CNN, có ít nhất 25 người thiệt mạng, trong đó có 5 phóng viên và 27 người 45 người khác bị thương trong 2 vụ đánh bom liều chết tại một khu vực ngoại giao ở trung tâm thủ đô Kabul hôm 30-4. 

Lực lượng an ninh chạy đến hiện trường vụ đánh bom thứ 2. Ảnh: AP

Lực lượng an ninh chạy đến hiện trường vụ đánh bom thứ 2. Ảnh: AP

Vụ tấn công thứ nhất xảy ra vào 8 giờ sáng ngày 30-4 (giờ địa phương), khi một kẻ đánh bom liều chết lái xe mô tô kích hoạt thiết bị nổ tại khu vực Shashdarak, thuộc quận Cảnh sát 9 của thành phố, gần tòa nhà cơ quan tình báo Afghanistan NDS.
Vụ nổ thứ hai xảy ra khoảng 40 phút sau đó bên ngoài tòa nhà Bộ Phát triển đô thị và nhà ở, khi các nhân viên đang vào văn phòng. Vụ nổ này xảy ra cạnh các phóng viên trước đó đã tập trung đưa tin về vụ nổ đầu tiên.
Afghanistan: Ít nhất 25 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết tại Kabul ảnh 1 Vị trí xảy ra vụ nổ bom. Nguồn: CNN
Người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan Wahidullah Majroh cho biết trong số các nạn nhân thiệt mạng có phóng viên ảnh Shah Marai của hãng tin AFP. Hãng tin AFP đã xác nhận việc này, theo CNN.
Afghanistan: Ít nhất 25 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết tại Kabul ảnh 2 Hãng thông tấn AFP xác nhận phóng viên ảnh Shah Marai đã thiệt mạng. Nguồn: CNN
Vụ tấn công xảy ra tại khu vực an ninh nghiêm ngặt với nhiều trụ sở của các phái đoàn ngoại giao. 
Hiện chưa rõ mục tiêu tấn công, song vụ đánh bom xảy ra gần tòa nhà của cơ quan tình báo Afghanistan NDS. 
Afghanistan: Ít nhất 25 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết tại Kabul ảnh 3 Ảnh: AP
Afghanistan: Ít nhất 25 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết tại Kabul ảnh 4 Cảnh sát giúp các nhà báo, các nạn nhân trong vụ nổ thứ 2 tại Kabul ngày 30-4-2018. Ảnh: REUTERS
Afghanistan: Ít nhất 25 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom liều chết tại Kabul ảnh 5 Một nạn nhân nằm trên đường sau vụ tấn công. Nguồn: AP
Địa điểm xảy ra vụ nổ gần trụ sở của NATO tại Afghanistan, tòa đại sứ Mỹ và các tòa nhà chính phủ Afghanistan, bao gồm cả dinh tổng thống, Bộ Quốc phòng và trụ sở của các dịch vụ tình báo Afghanistan.
Tuần trước, tại Afghanistan đã xảy ra hàng loạt vụ tấn công gây nhiều thương vong.
Ngày 22-4, một vụ đánh bom liều chết do tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành bên ngoài một trung tâm đăng ký bầu cử ở thủ đô Kabul khiến 60 người thiệt mạng và 130 người bị thương.
Ngày 26-4, một phó tỉnh trưởng tỉnh Logar gần thủ đô Kabul, cùng 3 người khác đã thiệt mạng trong một vụ tấn công của các tay súng Taliban. 
Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Afghanistan chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bức ảnh chụp ngày 21-8-2011 từ một cây cầu ở phía tây Tripoli, nơi hàng chục người biểu tình đã bị giết. Ảnh: DAILYMAIL.CO.UK

Lybia: 45 quân nhân bị kết án tử hình

Tòa Phúc thẩm Tripoli, Lybia vừa tuyên án tử hình 45 cựu quân nhân vì bị kết án nổ súng và giết hàng chục người biểu tình gần khu vực Abu Slim tại thủ đô Tripoli trong cuộc nổi dậy chống chính phủ của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi năm 2011. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây