Afghanistan: Taliban tấn công trung tâm huấn luyện cảnh sát

SGGP
Các lực lượng an ninh đã tiêu diệt ít nhất 15 tay súng sau khi Taliban tấn công nhằm vào một trung tâm huấn luyện cảnh sát tại tỉnh Wardak của Afghanistan. 

Khói bốc lên từ hiện trường một vụ tấn công vào trung tâm huấn luyện cảnh sát tại  ở khu vực Gardez. Ảnh: REUTERS

Khói bốc lên từ hiện trường một vụ tấn công vào trung tâm huấn luyện cảnh sát tại ở khu vực Gardez. Ảnh: REUTERS

Nguồn tin địa phương cho biết, vụ tấn công xảy ra tối 7-11, khi một đối tượng kích nổ xe bom tại cổng Trung tâm Huấn luyện cảnh sát Dasht-e-Toap, mở đường cho các tay súng tiến vào trong. 

Cảnh sát trưởng tỉnh Wardak xác nhận lực lượng cảnh sát đã đẩy lui những kẻ tấn công được trang bị áo khoác gài bom và súng ngắn. Hiện chưa rõ thương vong bên phía lực lượng an ninh. Kể từ tháng 4 vừa qua, Taliban đã đẩy mạnh tấn công tại nhiều khu vực Afghanistan gây nhiều thiệt hại về người và của.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây