Afghanistan: Taliban tấn công trung tâm huấn luyện cảnh sát

SGGP
Các lực lượng an ninh đã tiêu diệt ít nhất 15 tay súng sau khi Taliban tấn công nhằm vào một trung tâm huấn luyện cảnh sát tại tỉnh Wardak của Afghanistan. 

Khói bốc lên từ hiện trường một vụ tấn công vào trung tâm huấn luyện cảnh sát tại  ở khu vực Gardez. Ảnh: REUTERS

Khói bốc lên từ hiện trường một vụ tấn công vào trung tâm huấn luyện cảnh sát tại ở khu vực Gardez. Ảnh: REUTERS

Nguồn tin địa phương cho biết, vụ tấn công xảy ra tối 7-11, khi một đối tượng kích nổ xe bom tại cổng Trung tâm Huấn luyện cảnh sát Dasht-e-Toap, mở đường cho các tay súng tiến vào trong. 

Cảnh sát trưởng tỉnh Wardak xác nhận lực lượng cảnh sát đã đẩy lui những kẻ tấn công được trang bị áo khoác gài bom và súng ngắn. Hiện chưa rõ thương vong bên phía lực lượng an ninh. Kể từ tháng 4 vừa qua, Taliban đã đẩy mạnh tấn công tại nhiều khu vực Afghanistan gây nhiều thiệt hại về người và của.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa thi hài 3 Việt kiều về nước

Đưa thi hài 3 Việt kiều về nước

Theo Mercury News, 3 người Mỹ gốc Việt chết trong vụ cháy nhà ở San Jose, bang California sẽ được tổ chức đám tang tại Mỹ, sau đó gia đình sẽ đưa thi hài 3 nạn nhân về Việt Nam. 

Hồ sơ - tư liệu

Darwin thức giấc

Nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào khu vực miền Bắc chưa phát triển của mình, ngày 20-11, Chính phủ Australia đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời đến từ 21 quốc gia và khu vực và dự kiến kéo dài trong 2 ngày tại thành phố Cains. 

Chính trường thế giới

Thủ tướng Lebanon về nước

Theo AP, ngày 22-11, sau khi trở về nước, Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Michel Aoun, theo đó hoãn đệ đơn từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn. 

Chuyện đó đây

Phát hiện di tích 3 tàu La Mã cổ đại

Các nhà khảo cổ Ai Cập tiến hành công tác nghiên cứu ở khu vực Địa Trung Hải gần TP Alexandria đã phát hiện di tích 3 con tàu thuộc thời Đế quốc La Mã.