Afghanistan: Taliban tấn công trung tâm huấn luyện cảnh sát

SGGP
Các lực lượng an ninh đã tiêu diệt ít nhất 15 tay súng sau khi Taliban tấn công nhằm vào một trung tâm huấn luyện cảnh sát tại tỉnh Wardak của Afghanistan. 

Khói bốc lên từ hiện trường một vụ tấn công vào trung tâm huấn luyện cảnh sát tại  ở khu vực Gardez. Ảnh: REUTERS

Khói bốc lên từ hiện trường một vụ tấn công vào trung tâm huấn luyện cảnh sát tại ở khu vực Gardez. Ảnh: REUTERS

Nguồn tin địa phương cho biết, vụ tấn công xảy ra tối 7-11, khi một đối tượng kích nổ xe bom tại cổng Trung tâm Huấn luyện cảnh sát Dasht-e-Toap, mở đường cho các tay súng tiến vào trong. 

Cảnh sát trưởng tỉnh Wardak xác nhận lực lượng cảnh sát đã đẩy lui những kẻ tấn công được trang bị áo khoác gài bom và súng ngắn. Hiện chưa rõ thương vong bên phía lực lượng an ninh. Kể từ tháng 4 vừa qua, Taliban đã đẩy mạnh tấn công tại nhiều khu vực Afghanistan gây nhiều thiệt hại về người và của.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm giá vào ngày 17-7 cùng với sự sụt giảm mạnh của giá dầu thô trên thị trường năng lượng do tác động của cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện xưởng gốm 4.500 tuổi ở Ai Cập

Các nhà khảo cổ Ai Cập đã phát lộ một xưởng gốm có niên đại khoảng 4.500 năm tuổi gần thành phố Aswan, miền Nam nước này, trong quá trình tu bổ Đền Kom Ombo bên bờ sông Nile.