Ai Cập: Mở quan tài cổ hơn 3.000 năm tuổi

SGGP
Chính quyền Ai Cập vừa cho mở chiếc quan tài đựng xác ướp của một người phụ nữ có niên đại hơn 3.000 năm. 

Ai Cập: Mở quan tài cổ hơn 3.000 năm tuổi

Đây là một trong 2 xác ướp được nhóm khảo cổ người Pháp tìm thấy trong tháng 11 ở khu vực phía Bắc El-Asasef, được xem là nghĩa trang cổ ở bờ phía Tây sông Nile.

Xác ướp được cho là thuộc triều đại thứ 18 (thế kỷ 13 trước Công nguyên), thời kỳ được ghi nhận có những pharaoh nổi tiếng nhất, trong đó có Tutankhamun và Ramses II. Đây là lần đầu tiên một chiếc quan tài cổ được mở trước sự chứng kiến của các phương tiện truyền thông quốc tế.

Ngôi mộ được chôn kèm 5 mặt nạ màu và khoảng 1.000 bức tượng nhỏ Ushabti - tượng của những người hầu phục vụ cho người chết ở thế giới bên kia.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cấm nhập khẩu và bán iPhone

Trung Quốc cấm nhập khẩu và bán iPhone

Một tòa án Trung Quốc đã cấm bán và nhập khẩu hầu hết các mẫu iPhone trong một quyết định được cho là có liên quan đến cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hợp đồng xuất bản Tư bản luận của Karl Marx có giá kỷ lục

Bản hợp đồng do nhà triết học lỗi lạc người Ðức Karl Marx ký với nhà xuất bản Maurice Lachatre (Pháp) về việc phát hành phiên bản tiếng Pháp của cuốn Tư bản luận đã được mua lại với mức giá kỷ lục 121.600EUR (khoảng 138.145USD) - cao gấp 5 lần so với mức giá dự tính.