Ai Cập: Mở quan tài cổ hơn 3.000 năm tuổi

SGGP
Chính quyền Ai Cập vừa cho mở chiếc quan tài đựng xác ướp của một người phụ nữ có niên đại hơn 3.000 năm. 

Ai Cập: Mở quan tài cổ hơn 3.000 năm tuổi

Đây là một trong 2 xác ướp được nhóm khảo cổ người Pháp tìm thấy trong tháng 11 ở khu vực phía Bắc El-Asasef, được xem là nghĩa trang cổ ở bờ phía Tây sông Nile.

Xác ướp được cho là thuộc triều đại thứ 18 (thế kỷ 13 trước Công nguyên), thời kỳ được ghi nhận có những pharaoh nổi tiếng nhất, trong đó có Tutankhamun và Ramses II. Đây là lần đầu tiên một chiếc quan tài cổ được mở trước sự chứng kiến của các phương tiện truyền thông quốc tế.

Ngôi mộ được chôn kèm 5 mặt nạ màu và khoảng 1.000 bức tượng nhỏ Ushabti - tượng của những người hầu phục vụ cho người chết ở thế giới bên kia.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Jack Ma gây tranh cãi

Jack Ma gây tranh cãi

Jack Ma, một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc, đã bị chỉ trích vì tán thành chính sách gây tranh cãi làm việc theo công thức 996: làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối và 6 ngày một tuần.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây