Airbus ngừng sản xuất A380

SGGP
Tập đoàn Airbus của châu Âu đã thông báo kế hoạch ngừng sản xuất “siêu máy bay” A380.

Airbus ngừng sản xuất A380

Theo đó, loạt A380 cuối cùng sẽ được xuất xưởng và chuyển giao vào năm 2021. 

A380 là loại máy bay lớn nhất thế giới, với khả năng chuyên chở 544 người, được thiết kế nhằm làm đối trọng của thế hệ máy bay 747 của của Boeing. 

Tuy nhiên, theo Reuters, do các hãng hàng không ưa chuộng những thế hệ máy bay mới nhỏ hơn và bay nhanh hơn nên các đơn đặt hàng đối với A380 không đạt được như kỳ vọng của Airbus. 

Airbus cũng sẽ sớm thảo luận với các nghiệp đoàn trong thời gian tới về việc khoảng 3.000 lao động có khả năng bị ảnh hưởng.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây