Albania: Sân bay thủ đô bị cướp, 2,5 triệu EUR bốc hơi

SGGP
Ngày 10-4, một nhóm đối tượng có vũ trang đã đột nhập vào sân bay quốc tế Mother Teresa ở thủ đô Tirana của Albania và cướp 2,5 triệu EUR tiền mặt từ một máy bay của hãng hàng không Áo Austrian Airlines.

Theo cảnh sát Albania, các đối tượng che mặt đã đột nhập khu vực đường băng của sân bay qua lối vào dành cho lực lượng cứu hỏa và cướp số tiền mặt dự định được chuyển bằng máy bay tới một ngân hàng ở thủ đô Vienna của Áo. 

Một đối tượng đã bị tiêu diệt trong cuộc đọ súng với cảnh sát. Hiện lực lượng chức năng đã bắt giữ 4 đối tượng và thẩm vấn 40 đối tượng khác có liên quan. 

Người phát ngôn của Austrian Airlines xác nhận vụ cướp xảy ra khi số tiền trên đang được chuyển lên máy bay. Vụ việc đã khiến chuyến bay tới Vienna bị hoãn gần 3 giờ. 

Các ngân hàng nước ngoài hoạt động ở Albania buộc phải chuyển tiền mặt đến Áo bằng đường hàng không do Ngân hàng Trung ương Albania không nhận các khoản tiền gửi bằng ngoại tệ mạnh.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây