Ấm lòng trong bão

SGGP
- Bão tràn vô, thiệt hại tài sản nhiều. Cả nhiều đoạn đường sắt lẫn đường bộ đều bị nước cuốn, chưa biết đến chừng nào mới sửa xong. Nhưng lần bão này, dân tình được thông tin sớm và rõ, nên sự ứng phó có lớp lang hơn, không thấy trật vuột. Gì chớ để xảy ra thiệt hại về nhân mạng là không có gì bù đắp được.

- Núp ở trong nhà theo khuyến cáo của Ban phòng chống bão lụt, mà vẫn biết được chuyện tránh bão ở chỗ này chỗ kia. Vậy mới biết ở Vũng Tàu, trong đêm có nhiều khách sạn mở cửa sẵn sàng đón người cơ nhỡ. Nghe tin vầy thấy thương hết sức. Người nghèo mái nhà gió thổi bay trốc lốc mà có chỗ trú thân an toàn, ấm áp thì còn gì hơn.

- Ở Cần Giờ, hàng ngàn chiến sĩ và tình nguyện viên đã túc trực giúp dân. Lo cho dân hoạn nạn từng bữa ăn giấc ngủ, thiệt là thắm tình quân dân cá nước. Mà chắc ở các tỉnh bị bão nặng hơn, cũng có nhiều người chung tay san sẻ. Mỗi lần thiên tai, lại càng thấm thía câu “Lá lành đùm lá rách”.

- Thiệt ra lúc bình thường, những giúp đỡ sẻ chia đó đã âm thầm lan tỏa rồi. Khi xảy ra chuyện rủi ro, những âm thầm nảy nở nhiều hơn. Mưa gió bề bề, ráng gánh gồng cưu mang cùng nhau được phần nào quý phần đó. Còn da lông mọc, còn chồi nảy cây. Đi qua hoạn nạn, càng thấy ấm lòng về tình người trong cơn bão.                                           

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khai trương 4 đường bay từ Vinh, giá vé thấp nhất 149.000 đồng

Ngày 23-2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới TPHCM, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt. Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương.

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Sự kiện vấn đề