Ấm trà 800.000 USD

SGGP
Một nhà sưu tầm tư nhân người Anh chuyên săn đồ cũ giá rẻ đã mua một chiếc ấm sứ màu trắng với họa tiết xanh đã bị mất nắp và tay cầm bị nứt với giá 15 bảng Anh (khoảng 20 USD). 

Ấm trà 800.000 USD

Người này sau đó đem ấm trà đi giám định nguồn gốc và phát hiện đây chính là tác phẩm của John Bartlam, người thợ gốm sứ huyền thoại của Mỹ từ 250 năm trước.

Ngay sau đó, chiếc ấm được mua lại với giá 575.000 bảng Anh (800.000 USD) tại buổi đấu giá tại phòng đấu giá ở hạt Wiltshire, Anh. Sở dĩ ấm trà có giá cao như vậy là bởi Viện Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan ở New York, Mỹ đã cử người tới tham gia đấu giá, với mục tiêu mua chiếc ấm bằng bất cứ giá nào.

 

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây