Ấm trà 800.000 USD

SGGP
Một nhà sưu tầm tư nhân người Anh chuyên săn đồ cũ giá rẻ đã mua một chiếc ấm sứ màu trắng với họa tiết xanh đã bị mất nắp và tay cầm bị nứt với giá 15 bảng Anh (khoảng 20 USD). 

Ấm trà 800.000 USD

Người này sau đó đem ấm trà đi giám định nguồn gốc và phát hiện đây chính là tác phẩm của John Bartlam, người thợ gốm sứ huyền thoại của Mỹ từ 250 năm trước.

Ngay sau đó, chiếc ấm được mua lại với giá 575.000 bảng Anh (800.000 USD) tại buổi đấu giá tại phòng đấu giá ở hạt Wiltshire, Anh. Sở dĩ ấm trà có giá cao như vậy là bởi Viện Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan ở New York, Mỹ đã cử người tới tham gia đấu giá, với mục tiêu mua chiếc ấm bằng bất cứ giá nào.

 

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây