Giàn nhạc giao hưởng hoàng gia Anh sẽ đến Việt Nam

Giàn nhạc giao hưởng hoàng gia Anh sẽ đến Việt Nam

Tại buổi họp báo ngày 18-10, tại Hà Nội, ban tổ chức cho biết, Dàn nhạc giao hưởng Royal Philharmonic Concert Orchestra- một trong những dàn nhạc lâu đời và nổi tiếng thế giới đến từ Anh quốc sẽ đến và biểu diễn tại Việt Nam trong đêm hòa nhạc cổ điển Toyota năm nay.

Nghệ sĩ tàu điện ngầm ở Paris, Pháp

20 năm âm nhạc ở bến tàu điện ngầm

Giữa dòng người ngược xuôi vội vã trên các chuyến tàu điện ngầm, những khuôn mặt đăm chiêu đôi khi bừng tỉnh vì một giọng ca hay tiếng đàn guitar điệu nghệ.
Sao Mai 2017 có một đêm chung kết đặc biệt khi phái yếu chiếm ưu thế tuyệt đối

Đổi mới để tồn tại

Giải Sao Mai 2017 vừa kết thúc, những gương mặt được cho là mới sẽ góp vào lực lượng ca sĩ “nhiều như lá mùa thu” của làng âm nhạc Việt. Bước vào năm thứ 20, giải Sao Mai vẫn có lực lượng khán giả riêng, dù đang giảm dần và già hóa, sau khi có một vài thay đổi.

Khoảng trống phê bình âm nhạc

Thông tin về đời sống âm nhạc trên các phương tiện truyền thông đại chúng gần như đang bị “bao vây” bởi các bài viết mang đầy đủ tính chất “chợ” (thị trường): giới thiệu ca khúc và đẩy lên hàng “hot” với các mỹ từ “tốp 5, tốp 10 của…”; quảng bá cho các tên tuổi ca sĩ với những mỹ từ “ông hoàng nhạc Việt”, “Diva nhạc Việt” và liên tục xuất hiện trên truyền thông: “siêu phẩm”, “MV hot nhất…”. 
VIDEO: Thể nghiệm nhạc Trịnh trên làn điệu ca Huế

VIDEO: Thể nghiệm nhạc Trịnh trên làn điệu ca Huế

“Ở trọ” và “Biết đâu nguồn cội” là 2 ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vừa được gia đình, bạn bè ông chọn để thể nghiệm trên nền một số làn điệu ca Huế trong một chương trình nghệ thuật gần đây ở Huế.

 

Hủy bỏ chức danh “Giáo sư âm nhạc” của ca sĩ Ngọc Sơn

Hủy bỏ chức danh “Giáo sư âm nhạc” của ca sĩ Ngọc Sơn

Theo thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã có báo cáo về việc phong tặng bằng khen cho “Giáo sư âm nhạc” Ngọc Sơn trong đó khẳng định đã tiến hành xử lý các tập thể cá nhân có liên quan.

Sức sống mãnh liệt của nhạc đỏ

Sức sống mãnh liệt của nhạc đỏ

Thông tin 2 ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ bỏ hơn 5 tỷ đồng tổ chức liveshow mang tên Tình ta biển bạc đồng xanh 2 với các bài hát truyền thống cách mạng, ca ngợi quê hương đất nước, vào ngày 20-10 tới đây ở Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), nhận được sự quan tâm của nhiều người yêu nhạc. 
Dàn Sao Mai 20 năm hội tụ

Dàn Sao Mai 20 năm hội tụ

Tối 30-9, đêm Gala kỷ niệm 20 năm Sao Mai với tên gọi “Bản hòa ca tương phùng” kể lại chặng đường 20 năm với những cảm xúc không thể nào quên.
Một chương trình về dòng nhạc bolero trên sóng truyền hình

Boléro xứ Việt

Trong lịch sử tân nhạc Việt Nam, có nhiều tiết điệu phương Tây khi vào nước ta đã được “Việt hóa” khá hiệu quả như tiết điệu hành khúc, valse… nhưng có lẽ hiệu quả đến nỗi trở thành linh hồn của một dòng nhạc bình dân hay còn gọi là dòng “nhạc sến” thì chỉ có độc nhất vô nhị: tiết điệu boléro.

Đọc nhiều nhất

Phu nhân các bộ trưởng APEC trải nghiệm di sản Quảng Nam

Phu nhân các bộ trưởng APEC trải nghiệm di sản Quảng Nam

Bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tài chính 21 nền kinh tế APEC, ngày 21-10, phu nhân các bộ trưởng và phu nhân Trưởng đoàn những định chế tài chính thế giới đã có chuyến tham quan di sản văn hóa Mỹ Sơn và một số điểm du lịch tại thành phố Hội An.

Điện ảnh

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hội chợ sách Frankfurt: Tôn vinh giá trị giáo dục của sách hơn giá trị kinh tế

Hội chợ Sách Frankfurt (Đức) lâu nay là sự kiện thu hút được sự quan tâm của người làm sách cũng như bạn đọc trên khắp thế giới. Thời gian qua, với sự kết nối ngày càng mở rộng của ngành xuất bản Việt Nam, Hội chợ Sách Frankfurt đã dần trở thành một điểm đến quen thuộc với giới xuất bản trong nước. 

Sáng tác

Mẹ Quảng Nam ơi chúng con yêu Mẹ

Cha hy sinh Khe Sanh Đường Chín
Một tay mẹ tần tảo nuôi con
Những đứa trẻ lớn trong đạn bom
Tiếp bước cha trở thành chiến sĩ