ÂM NHẠC
Câu lạc bộ Tiếng hát quê hương tròn 30 tuổi
Chủ nhật, 11/12/2011, 18:43 (GMT+7)

(SGGPO).- Chiều nay 11-12, tại Nhà Hát Bến Thành, câu lạc bộ Tiếng hát  quê hương tổ chức chương trình “30 năm bay cao Tiếng hát quê hương” kỷ niệm câu lạc bộ tròn 30 tuổi.

Câu lạc bộ  Tiếng hát quê hương  hòa tấu bài " Lý ngựa ô" tại buổi lễ kỷ niệm câu lạc bộ tròn 30 tuổi
Với mục đích bảo tồn, phổ biến và phát triển ca múa nhạc dân tộc, câu lạc bộ  Tiếng hát quê hương thành lập năm 1981, lúc đầu có 7 học viên tại cơ sở trường Triệu Thị Trinh với tên gọi “ Ban nhạc Dân tộc”  đến năm 1984 chuyển về Cung Văn hóa Lao động - trải qua 30 năm hoạt động câu lạc bộ thật sự trở thành điểm hẹn thân quen của đông đảo người yêu thích và mộ điệu loại hình nhạc dân tộc . Câu lạc bộ đã  nỗ lực thể hiện qua các chương trình biểu diễn định kỳ tại Cung Văn hóa Lao động.

Thường xuyên mở các lớp: đàn tranh, đàn bầu, đàn nguyệt, sáo trúc, dân ca… và mang chương trình ca múa nhạc dân tộc  đến với học đường ; Thực hiện nhiều chương trình ca múa nhạc dân tộc trên đài phát thanh và truyền hình ; giao lưu và giới thiệu ca múa nhạc dân tộc trong và ngoài nước, như “Nhạc hội đàn Tranh châu Á”, “Hội ngộ đàn tranh toàn quốc”; Đào tạo được nhiều tài năng trẻ nhạc dân tộc. Câu lạc bộ   đọat nhiều giải thưởng cao trong các cuộc liên hoan ca múa nhạc dân tộc tại thành phố.

Trong lễ kỷ niệm  tròn 30 tuổi câu lạc bộ  đã nhận được nhiều hoa chúc mừng và tiền tài trợ của các khán giả yêu nhạc dân tộc trong và ngoài nước nhằm duy trì quảng bá hoạt động của câu lạc bộ  và 6 xuất  học bổng giúp các học viên khó khăn mà có thành tích tốt .

Câu lạc bộ  mang đến khán giả một chương trình biểu diễn gồm các tiết mục hòa tấu các loại nhạc cụ dân tộc của 3 thế hệ thành viên, tốp tấu đàn tranh do các em thiếu nhi biểu diễn thể hiện sự tiếp nối phát triển của câu lạc bộ.

Tin,ảnh : An Dung

In trang Về đầu trang