Ấn Ðộ quan tâm hơn đến xe điện

SGGP
Do giá xăng tăng cao, Vinod Gore - một nông dân của làng Gove ở Maharashtra, Ấn Ðộ - đã bỏ chiếc xe tay ga chạy xăng của mình chuyển sang dùng xe 2 bánh chạy điện do công ty khởi nghiệp Ấn Ðộ Okinawa sản xuất.

Ấn Ðộ quan tâm hơn đến xe điện

 Xe chạy khoảng 100-120km với một lần sạc duy nhất, chi phí khoảng 150 rupee (2,15USD). Ông Gore cho biết chiếc xe có giá 75.000 rupee (1.077 USD) và ước tương đương với số tiền tiết kiệm nếu chạy xe bằng xăng trong 2 - 3 năm. Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đã đặt mục tiêu 30% doanh số bán xe ô tô và xe hai bánh chạy điện vào năm 2030 từ mức dưới 1% hiện nay.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.