Ấn Độ: 11 người chết do ăn phải gạo nhiễm độc

SGGP
11 người chết sau khi ăn cơm có khả năng bị nhiễm chất độc trong một buổi lễ ở đền thờ Hindu vào ngày 14-12. 

Ấn Độ: 11 người chết do ăn phải gạo nhiễm độc

Theo truyền hình Ấn Độ NDTV, 29 người khác bị nhiễm độc nặng đang được cấp cứu tại nhiều bệnh viện khác nhau ở Mysore, bang Karnataka. Các bệnh nhân đang được điều trị nôn mửa, tiêu chảy và suy hô hấp.

Theo các quan chức bang này, có khả năng một số chất độc hại đã được trộn vào gạo. Các mẫu nhiễm độc đã được gửi đi để kiểm tra pháp y.

Theo cảnh sát, rất đông các tín đồ đã tập trung tại đền Kicchukatti Maramma cho buổi lễ truyền phép hôm 14-12, gạo được phục vụ như lễ vật đã được ban phép. Người tham dự được phát cơm sốt cà chua và nước sốt cà ri.

Thủ hiến bang Karnataka, ông Kumarawamy, bày tỏ sự đau buồn về vụ việc và tuyên bố bồi thường 500.000 rupee (khoảng 7.000 USD) cho mỗi gia đình nạn nhân.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trẻ em xem tivi nhiều dễ bị béo phì, tăng động

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Auckland và Đại học Auckland, New Zealand, đã tổng hợp và phân tích số liệu khảo sát về thời gian xem tivi hoặc máy tính của hơn 5.000 trẻ từ 24 tới 54 tháng tuổi.