Ấn Độ: 11 người chết do ăn phải gạo nhiễm độc

SGGP
11 người chết sau khi ăn cơm có khả năng bị nhiễm chất độc trong một buổi lễ ở đền thờ Hindu vào ngày 14-12. 

Ấn Độ: 11 người chết do ăn phải gạo nhiễm độc

Theo truyền hình Ấn Độ NDTV, 29 người khác bị nhiễm độc nặng đang được cấp cứu tại nhiều bệnh viện khác nhau ở Mysore, bang Karnataka. Các bệnh nhân đang được điều trị nôn mửa, tiêu chảy và suy hô hấp.

Theo các quan chức bang này, có khả năng một số chất độc hại đã được trộn vào gạo. Các mẫu nhiễm độc đã được gửi đi để kiểm tra pháp y.

Theo cảnh sát, rất đông các tín đồ đã tập trung tại đền Kicchukatti Maramma cho buổi lễ truyền phép hôm 14-12, gạo được phục vụ như lễ vật đã được ban phép. Người tham dự được phát cơm sốt cà chua và nước sốt cà ri.

Thủ hiến bang Karnataka, ông Kumarawamy, bày tỏ sự đau buồn về vụ việc và tuyên bố bồi thường 500.000 rupee (khoảng 7.000 USD) cho mỗi gia đình nạn nhân.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri Ukraine tại Thủ đô Kiev đi bầu Quốc hội mới

Bước ngoặt mới của Ukraine

Ngày 21-7, cử tri Ukraine tham gia kỳ bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Sự kiện này đánh dấu việc Ukraine bước sang bước ngoặt mới sau kỳ bầu cử Tổng thống vừa qua. Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang hướng tới việc giành được đa số ghế tại Quốc hội để bắt đầu thực hiện một loạt chương trình cải cách.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây