Ấn Độ: 11 người chết do ăn phải gạo nhiễm độc

SGGP
11 người chết sau khi ăn cơm có khả năng bị nhiễm chất độc trong một buổi lễ ở đền thờ Hindu vào ngày 14-12. 

Ấn Độ: 11 người chết do ăn phải gạo nhiễm độc

Theo truyền hình Ấn Độ NDTV, 29 người khác bị nhiễm độc nặng đang được cấp cứu tại nhiều bệnh viện khác nhau ở Mysore, bang Karnataka. Các bệnh nhân đang được điều trị nôn mửa, tiêu chảy và suy hô hấp.

Theo các quan chức bang này, có khả năng một số chất độc hại đã được trộn vào gạo. Các mẫu nhiễm độc đã được gửi đi để kiểm tra pháp y.

Theo cảnh sát, rất đông các tín đồ đã tập trung tại đền Kicchukatti Maramma cho buổi lễ truyền phép hôm 14-12, gạo được phục vụ như lễ vật đã được ban phép. Người tham dự được phát cơm sốt cà chua và nước sốt cà ri.

Thủ hiến bang Karnataka, ông Kumarawamy, bày tỏ sự đau buồn về vụ việc và tuyên bố bồi thường 500.000 rupee (khoảng 7.000 USD) cho mỗi gia đình nạn nhân.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây