Ấn Độ bắn hạ thành công một vệ tinh tầm thấp

SGGP
Ngày 27-3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định, quốc gia này đã bắn hạ một vệ tinh bay ở quỹ đạo tầm thấp của Trái đất (độ cao 300km) trong một cuộc thử nghiệm tên lửa. 

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: Reuters

Thành công này được đánh giá là bước tiến lớn đưa New Delhi vào danh sách các cường quốc về không gian.

Trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp toàn quốc, ông N.Modi khẳng định, nhiệm vụ được thực hiện với mục đích hòa bình, không chủ động gây ra một cuộc chiến không gian và không nhắm trực tiếp vào bất kỳ quốc gia nào.

Với cột mốc này, Ấn Độ trở thành quốc gia thứ 4 sau Mỹ, Nga và Trung Quốc có thể tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào một vật thể bay trong quỹ đạo Trái đất.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ứng dụng in 3D để tạo tim cấy ghép trên người

Lần đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà khoa học Israel ứng dụng thành công công nghệ in 3 chiều (3D) để tạo ra một quả tim có mô và mạch máu có thể cấy ghép trên người.