Ấn Độ cấm nhập khẩu vaccine của công ty Trung Quốc

SGGPO

Báo Hindustan Times ngày 1-8 đưa tin Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm nhập khẩu một loại vaccine phòng dại của Công ty công nghệ sinh học Trường Xuân Trường Sinh (Changchun Changsheng) vốn đang là tâm điểm vụ bê bối vaccine tại Trung Quốc. 

Trả lời phỏng vấn nhật báo Hindustan Times, ông S.Eswara Reddy - người đứng đầu cơ quan quản lý dược phẩm của Ấn Độ, cho biết đã yêu cầu các đơn vị chức năng chuẩn bị báo cáo chi tiết về việc nhập khẩu và phân phối loại vaccine trên. Theo ông S.Eswara Reddy, khi có đầy đủ thông tin sẽ yêu cầu thu hồi số vaccine này trên thị trường. Tuy nhiên, từ nay đến lúc đó sẽ cấm nhập khẩu loại dược phẩm này.

Trước đó, Tổng cục Giám sát và Quản lý thực phẩm và dược phẩm quốc gia Trung Quốc (CFDA) đã phát hiện Công ty công nghệ sinh học Trường Xuân Trường Sinh làm giả hồ sơ dữ liệu về thử nghiệm và sản xuất một loại vaccine phòng bệnh dại. Ngoài vaccine phòng bệnh dại, công ty này thừa nhận đã xuất xưởng một lô vaccine phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván kém chất lượng.

Theo số liệu thống kê của Chương trình kiểm soát bệnh dại quốc gia của Chính phủ Ấn Độ, mỗi năm nước này có khoảng 20.000 người tử vong do bệnh dại. Mỗi tuần khoảng 8.000 liều được tiêm để ngăn ngừa bệnh dại tại các bệnh viện nhà nước. Riêng tại Bệnh viện Safdarjung, mỗi tuần tiếp nhận từ 500 - 700 ca chích ngừa dại, bao gồm cả trường hợp tiêm mũi nhắc lại. Phần lớn bị chó và chuột cắn. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Đức giải bài toán ô nhiễm từ khí thải ô tô

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là một chủ đề nóng tại Đức, quốc gia nổi tiếng thế giới về ngành công nghiệp ô tô. Để giải bài toán giảm mức phát thải của ô tô sử dụng động cơ diesel, Chính phủ Đức đã đưa ra chính sách mới  nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng lẫn lợi ích của nhà sản xuất. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc truy tặng huân chương chiến công cho nhà thiết kế trang phục Hanbok

Ngày 15-10, Bộ Văn hóa Hàn Quốc cho biết, bà Lee Young-hee, nhà thiết kế trang phục truyền thống (Hanbok) nổi tiếng của Hàn Quốc được chính phủ truy tặng huân chương chiến công văn hóa Geumgwan, huân chương cao quý nhất trong số 5 huân chương chiến công văn hóa vốn dành cho những cá nhân đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của văn hóa và nghệ thuật của đất nước.