Ấn Độ hỗ trợ 45 nước chế tạo vệ tinh nano

SGGP
Chủ tịch Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO) Kailasavadivoo Sivan  cho biết nước này sẽ hỗ trợ đào tạo 45 quốc gia trong lĩnh vực chế tạo vệ tinh nano có khối lượng 1-10 kg.

Khóa đào tạo đầu tiên bao gồm 30 học viên đến từ 17 quốc gia gồm Algeria, Argentina, Azerbaijan, Bhutan, Brazil, Chile, Ai Cập, Indonesia, Kazakhstan, Malaysia, Mexico, Mông Cổ, Morocco, Myanmar, Oman, Panama và Bồ Đào Nha.

Học viên tham gia sẽ được đào tạo trong 8 tuần tại các cơ sở của Trung tâm Vệ tinh ISRO ở Bangalore về những công nghệ liên quan đến chế tạo vệ tinh nano. Khóa học bao gồm các nội dung như lý thuyết, đào tạo về lắp ráp, tích hợp và thử nghiệm.

Thời gian gần đây, Ấn Độ đã khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực phóng vệ tinh giá rẻ. Nước này có kế hoạch thực hiện 32 sứ mệnh không gian trong năm nay. Trong đó có sứ mệnh Mặt trăng 2 (Chandrayaan-2)  đưa tàu tự hành xuống hành tinh này.

NAM PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri Ukraine tại Thủ đô Kiev đi bầu Quốc hội mới

Bước ngoặt mới của Ukraine

Ngày 21-7, cử tri Ukraine tham gia kỳ bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Sự kiện này đánh dấu việc Ukraine bước sang bước ngoặt mới sau kỳ bầu cử Tổng thống vừa qua. Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang hướng tới việc giành được đa số ghế tại Quốc hội để bắt đầu thực hiện một loạt chương trình cải cách.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây