Ấn Độ hỗ trợ 45 nước chế tạo vệ tinh nano

SGGP
Chủ tịch Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO) Kailasavadivoo Sivan  cho biết nước này sẽ hỗ trợ đào tạo 45 quốc gia trong lĩnh vực chế tạo vệ tinh nano có khối lượng 1-10 kg.

Khóa đào tạo đầu tiên bao gồm 30 học viên đến từ 17 quốc gia gồm Algeria, Argentina, Azerbaijan, Bhutan, Brazil, Chile, Ai Cập, Indonesia, Kazakhstan, Malaysia, Mexico, Mông Cổ, Morocco, Myanmar, Oman, Panama và Bồ Đào Nha.

Học viên tham gia sẽ được đào tạo trong 8 tuần tại các cơ sở của Trung tâm Vệ tinh ISRO ở Bangalore về những công nghệ liên quan đến chế tạo vệ tinh nano. Khóa học bao gồm các nội dung như lý thuyết, đào tạo về lắp ráp, tích hợp và thử nghiệm.

Thời gian gần đây, Ấn Độ đã khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực phóng vệ tinh giá rẻ. Nước này có kế hoạch thực hiện 32 sứ mệnh không gian trong năm nay. Trong đó có sứ mệnh Mặt trăng 2 (Chandrayaan-2)  đưa tàu tự hành xuống hành tinh này.

NAM PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.