Ấn Độ hỗ trợ 45 nước chế tạo vệ tinh nano

SGGP
Chủ tịch Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO) Kailasavadivoo Sivan  cho biết nước này sẽ hỗ trợ đào tạo 45 quốc gia trong lĩnh vực chế tạo vệ tinh nano có khối lượng 1-10 kg.

Khóa đào tạo đầu tiên bao gồm 30 học viên đến từ 17 quốc gia gồm Algeria, Argentina, Azerbaijan, Bhutan, Brazil, Chile, Ai Cập, Indonesia, Kazakhstan, Malaysia, Mexico, Mông Cổ, Morocco, Myanmar, Oman, Panama và Bồ Đào Nha.

Học viên tham gia sẽ được đào tạo trong 8 tuần tại các cơ sở của Trung tâm Vệ tinh ISRO ở Bangalore về những công nghệ liên quan đến chế tạo vệ tinh nano. Khóa học bao gồm các nội dung như lý thuyết, đào tạo về lắp ráp, tích hợp và thử nghiệm.

Thời gian gần đây, Ấn Độ đã khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực phóng vệ tinh giá rẻ. Nước này có kế hoạch thực hiện 32 sứ mệnh không gian trong năm nay. Trong đó có sứ mệnh Mặt trăng 2 (Chandrayaan-2)  đưa tàu tự hành xuống hành tinh này.

NAM PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.