Ấn Độ khẩn trương đối phó với virus Zika

SGGP

Ấn Độ đã ghi nhận sự bùng phát của virus Zika mạnh nhất từ trước đến nay, với 32 trường hợp được xác nhận ở Jaipur, thủ phủ của bang Rajasthan (phía Tây Ấn Độ).

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP/TTXVN)

Theo CNN, trường hợp nhiễm Zika đầu tiên được xác nhận vào ngày 23-9 tại khu vực Shastri Nagar của thành phố Jaipur, nằm gần một số điểm du lịch chính của thành phố.

Bộ trưởng y tế Ấn Độ JP Nadda đã cử một nhóm 7 thành viên đến Jaipur để liên tục theo dõi tình hình và hỗ trợ các hoạt động kiểm soát và ngăn chặn virus Zika lây lan. Hiện các cơ sở y tế của bang Rajasthan phải thu thập mẫu máu hàng ngày từ tất cả các cư dân trong bán kính 3km xung quanh ổ dịch tại Jaipur. Khoảng 58.000 hộ gia đình ở khu vực bị ảnh hưởng và 100 đến 150 đội y tế được triển khai hàng ngày để diệt muỗi. Đây là đợt bùng phát virus Zika thứ ba của Ấn Độ kể từ năm 2017.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây