Ấn Độ khẩn trương đối phó với virus Zika

SGGP

Ấn Độ đã ghi nhận sự bùng phát của virus Zika mạnh nhất từ trước đến nay, với 32 trường hợp được xác nhận ở Jaipur, thủ phủ của bang Rajasthan (phía Tây Ấn Độ).

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP/TTXVN)

Theo CNN, trường hợp nhiễm Zika đầu tiên được xác nhận vào ngày 23-9 tại khu vực Shastri Nagar của thành phố Jaipur, nằm gần một số điểm du lịch chính của thành phố.

Bộ trưởng y tế Ấn Độ JP Nadda đã cử một nhóm 7 thành viên đến Jaipur để liên tục theo dõi tình hình và hỗ trợ các hoạt động kiểm soát và ngăn chặn virus Zika lây lan. Hiện các cơ sở y tế của bang Rajasthan phải thu thập mẫu máu hàng ngày từ tất cả các cư dân trong bán kính 3km xung quanh ổ dịch tại Jaipur. Khoảng 58.000 hộ gia đình ở khu vực bị ảnh hưởng và 100 đến 150 đội y tế được triển khai hàng ngày để diệt muỗi. Đây là đợt bùng phát virus Zika thứ ba của Ấn Độ kể từ năm 2017.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.