Ấn Độ, Nga tập trận chung

SGGP
Ngày 10-12, Ấn Độ và Nga đã bắt đầu tập trận không quân chung kéo dài 12 ngày tại Jodhpur, bang Rajasthan của Ấn Độ, nhằm tăng cường khả năng phối hợp hoạt động giữa không quân 2 nước. 

Tin cho biết, cuộc tập trận mang tên Aviaindra lần này sẽ là lần đầu tiên phía Nga không mang theo máy bay và trang thiết bị, thay vào đó sẽ sử dụng các trang thiết bị của không quân Ấn Độ. Hiện hầu hết các máy bay chiến đấu của Không quân Ấn Độ đều có nguồn gốc từ Nga và quen thuộc với các phi công Nga. Nga là một đối tác quốc phòng quan trọng của Ấn Độ.

Cùng thời gian này, từ ngày 9 đến 16-12, Hải quân Ấn Độ và Nga cũng tập trận chung tại cảng Visakhapatnam, miền Đông Ấn Độ.

Cuộc tập trận chung trên biển có sự tham gia của các tàu Hải quân Liên bang Nga, gồm Varyag, Đô đốc Panteleyev và Boris Butoma. Mục đích chính của cuộc tập trận, vốn được khởi động từ năm 2003, là nhằm tăng cường lòng tin và khả năng phối hợp tác chiến giữa các lực lượng hải quân 2 nước, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau và những quy trình triển khai chiến dịch an ninh hàng hải.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.