Ấn Độ, Nga tập trận chung

SGGP
Ngày 10-12, Ấn Độ và Nga đã bắt đầu tập trận không quân chung kéo dài 12 ngày tại Jodhpur, bang Rajasthan của Ấn Độ, nhằm tăng cường khả năng phối hợp hoạt động giữa không quân 2 nước. 

Tin cho biết, cuộc tập trận mang tên Aviaindra lần này sẽ là lần đầu tiên phía Nga không mang theo máy bay và trang thiết bị, thay vào đó sẽ sử dụng các trang thiết bị của không quân Ấn Độ. Hiện hầu hết các máy bay chiến đấu của Không quân Ấn Độ đều có nguồn gốc từ Nga và quen thuộc với các phi công Nga. Nga là một đối tác quốc phòng quan trọng của Ấn Độ.

Cùng thời gian này, từ ngày 9 đến 16-12, Hải quân Ấn Độ và Nga cũng tập trận chung tại cảng Visakhapatnam, miền Đông Ấn Độ.

Cuộc tập trận chung trên biển có sự tham gia của các tàu Hải quân Liên bang Nga, gồm Varyag, Đô đốc Panteleyev và Boris Butoma. Mục đích chính của cuộc tập trận, vốn được khởi động từ năm 2003, là nhằm tăng cường lòng tin và khả năng phối hợp tác chiến giữa các lực lượng hải quân 2 nước, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau và những quy trình triển khai chiến dịch an ninh hàng hải.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.