Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ lên kế hoạch tập trận không quân chung

SGGP
Theo mạng tin The Hindu ngày 21-10, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ chuẩn bị mở rộng cuộc diễn tập không quân Cope India song phương thành cơ chế 3 bên.

Ba nước này trước đó đã tiến hành các cuộc tập trận hải quân trong khuôn khổ cuộc diễn tập Malabar mở rộng.

Mỹ là bên đề xuất tổ chức diễn tập không quân 3 bên cùng với Ấn Độ và Nhật Bản. Theo đó, cuộc diễn tập Cope India sẽ được chuyển sang cơ chế 3 bên theo từng giai đoạn. 

Cuộc tập trận tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới. 

Theo một quan chức quốc phòng, ban đầu, diễn tập không quân 3 bên chỉ ở quy mô nhỏ liên quan đến máy bay vận tải và sẽ được mở rộng trong các lần tiếp theo. 

Cope India được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 và đã mở rộng quy mô với sự tham gia của máy bay chiến đấu và các trang thiết bị hỗ trợ như hệ thống chỉ huy và cảnh báo trên không (AWACS)...

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây