Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ lên kế hoạch tập trận không quân chung

SGGP
Theo mạng tin The Hindu ngày 21-10, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ chuẩn bị mở rộng cuộc diễn tập không quân Cope India song phương thành cơ chế 3 bên.

Ba nước này trước đó đã tiến hành các cuộc tập trận hải quân trong khuôn khổ cuộc diễn tập Malabar mở rộng.

Mỹ là bên đề xuất tổ chức diễn tập không quân 3 bên cùng với Ấn Độ và Nhật Bản. Theo đó, cuộc diễn tập Cope India sẽ được chuyển sang cơ chế 3 bên theo từng giai đoạn. 

Cuộc tập trận tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới. 

Theo một quan chức quốc phòng, ban đầu, diễn tập không quân 3 bên chỉ ở quy mô nhỏ liên quan đến máy bay vận tải và sẽ được mở rộng trong các lần tiếp theo. 

Cope India được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 và đã mở rộng quy mô với sự tham gia của máy bay chiến đấu và các trang thiết bị hỗ trợ như hệ thống chỉ huy và cảnh báo trên không (AWACS)...

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.