Ấn Độ phá đường dây lừa đảo sử dụng công nghệ cao

SGGP
Cảnh sát Ấn Độ đã thu giữ hơn 300 máy vi tính, bắt giữ 126 đối tượng ở ngoại ô thủ đô New Delhi bị tình nghi dính líu tới một đường dây lừa đảo sử dụng công nghệ cao với quy mô lớn nhằm vào nạn nhân là các công dân Mỹ.

Thủ đoạn của băng nhóm này là gọi điện tới các gia đình ở Mỹ, giả danh là nhân viên Cơ quan Thuế vụ Mỹ (IRS), nói rằng số an sinh xã hội của họ có vấn đề và tìm cách dụ dỗ họ nộp tiền để giải quyết. 

Hoặc, chúng gọi điện thông báo cho các nạn nhân rằng họ phạm tội gian lận thuế và cần nộp một khoản tiền để dàn xếp nếu không sẽ bị truy tố với mức phạt lên tới 75.000USD và bị khóa tài khoản ngân hàng. 

Ước tính khoảng 15.000 người Mỹ đã bị đường dây này lừa đảo và các đối tượng này kiếm được tới 50.000USD/ngày.

Nhà chức trách Ấn Độ cho biết đã liên hệ với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) để thông tin về vụ việc. Đường dây lừa đảo công nghệ cao này đã hoạt động trong 3 năm qua.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.