Ấn Độ sơ tán 300.000 dân trước nguy cơ bão đổ bộ

SGGP

Ngày 12-6, nhà chức trách Ấn Độ đang sơ tán người dân sinh sống dọc khu vực ven biển phía Tây nước này trước nguy cơ một trận bão mạnh dự kiến đổ bộ vào bang Gujarat ngày 13-6.

Người dân trú tạm trong các lều trại tránh bão. Ảnh: TTXVN

Người dân trú tạm trong các lều trại tránh bão. Ảnh: TTXVN

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ cho biết, bão Vayu hình thành trên biển Arab, nhiều khả năng tràn vào vùng ven biển Gujarat với sức gió lên tới 135km/giờ.

Trước tình hình trên, chính phủ bắt đầu sơ tán từ sáng 12-6 khoảng 300.000 người từ những vùng dễ bị ảnh hưởng bởi cơn bão đến nơi an toàn.

Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah yêu cầu các quan chức liên quan đảm bảo nhanh chóng khôi phục các nguồn cung điện, nước và viễn thông ngay sau khi bị gián đoạn bởi cơn bão.

Trong khi đó, người đứng đầu bang Gujarat Vijay Rupani cho biết đã đề nghị quân đội và lực lượng quốc gia ứng phó với thiên tai hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp bão gây gián đoạn hoạt động trên diện rộng.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Ngày 22-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Iran nhằm ngăn chặn Tehran có được các vũ khí hạt nhân vào ngày 24-6.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây