Ấn Độ thúc đẩy Chính sách Hành động phía Đông

SGGP
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đến Nhật Bản để tham dự Hội nghị thượng đỉnh thường niên song phương lần thứ 13, từ ngày 28-10. 

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: INDIA TODAY

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: INDIA TODAY

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày, là dịp để 2 bên đánh giá những tiến triển và làm sâu sắc chiều hướng chiến lược của quan hệ song phương. Trên trang mạng Twitter, ông Modi nêu rõ: “Tôi tin tưởng chuyến thăm sẽ tiếp thêm sức mạnh cho mối quan hệ bền chặt giữa Ấn Độ và Nhật Bản”.

Ngoài việc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà, ông N.Modi cũng sẽ gặp giới lãnh đạo doanh nghiệp và công nghiệp của Ấn Độ và Nhật Bản, cũng như phát biểu trước cộng đồng Ấn Độ tại quốc gia Đông Bắc Á.

Theo ông N.Modi, mối quan hệ đối tác với Nhật Bản là thực chất và hướng đến mục đích lớn lao, dựa trên những trụ cột vững chắc từ Chính sách Hành động phía Đông của Ấn Độ, cũng như cam kết và tầm nhìn chung về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương toàn diện, tự do và rộng mở.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây