Án mạng vì con giun, 14 năm tù, bồi thường 138 triệu đồng

SGGPO

Ngày 7-11, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Bá Chiển (41 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi "Giết người".

Trước đó, bản án sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Chiển 14 năm tù về tội "Giết người" và phải bồi thường cho gia đình bị hại 108 triệu đồng. Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi xem xét toàn bộ tình tiết vụ án, Tòa cấp phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo xin giảm án của bị cáo Triển, quyết định y án 14 năm tù. Đồng thời, Tòa phúc thẩm chấp nhận đề nghị của gia đình bị hại, quyết định tuyên phạt yêu cầu bị cáo Chiển phải bồi thường thêm 30 triệu đồng so mức phạt trong bản án sơ thẩm.

Án mạng vì con giun, 14 năm tù, bồi thường 138 triệu đồng ảnh 1 Bị cáo Chiển tại phiên tòa phúc thẩm 

Theo nội dung vụ án, giữa tháng 7-2016, Chiển thuê anh Nguyễn Văn Chanh (ở huyện Chương Mỹ) để dựng lại chuồng gà. Trong lúc làm việc, anh Chanh nhặt được con giun nên đùa ném vào người Chiển. Thấy vậy, Chiển đã giơ cuốc thúc vào ngực anh Chanh. Sau đó, anh Chanh phải tới bệnh viện chụp X-Quang lồng ngực với kết quả bị rạn nhẹ xương sườn.

Lúc này, anh Nguyễn Văn Nam (23 tuổi, là cháu của anh Chanh) biết được thông tin về chú mình, trong khi lại thấy Chiển không hỏi thăm, quan tâm đến sức khỏe của anh Chanh nên sinh ra bức tức, mẫu thuẫn với Chiển. Chiều 26-7-2016, Nam mang theo một chiếc kéo đến nhà Chiển chửi bới. Chiển đóng cửa, Nam đã dùng kéo đâm vỡ góc ô cửa kính và cứa vào tay Chiển. Sau đó, dù được một số người can ngăn kéo về nhưng Nam tiếp tục quay lại gây sự với Chiển và lấy gạch ném trúng cổ gia chủ. Lúc này, do bực tức, Chiển đã lấy 2 con dao trong bếp quay ra đuổi Nam. Nam bỏ chạy và bị ngã xuống đường, Chiển đuổi kịp đã dùng dao đâm vào sườn bên phải của Nam. Mặc dù được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Chương Mỹ nhưng do vết thương quá nặng Nam đã tử vong.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án