Anh bác thông tin hoãn bỏ phiếu Brexit tại Quốc hội

SGGP
Ngày 9-12, tờ Independent đưa tin, Chính phủ Anh đã bác thông tin Thủ tướng Theresa May dự kiến hoãn cuộc bỏ phiếu quan trọng tại Quốc hội vào ngày 11-12 về thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU-Brexit) đạt được tháng trước.

Trước đó, tờ Sunday Times đưa tin, cuộc bỏ phiếu có thể bị hoãn và bà May sẽ tới Brussels vào tuần tới để yêu cầu một số điều khoản tốt hơn từ EU. Sunday Times còn cho biết thêm, hàng loạt bộ trưởng đã cảnh báo Thủ tướng Anh rằng cần có những điều khoản có lợi hơn để nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ. 

Đa số dư luận cho rằng, bà May sẽ thất bại trong cuộc bỏ phiếu, thậm chí các bộ trưởng lo ngại mức độ thất bại có thể dẫn tới làm sụp đổ chính phủ của bà May vốn đang chia rẽ sâu sắc về kế hoạch Brexit. 

Kể từ khi Thủ tướng Theresa May công bố thỏa thuận Brexit sơ bộ đạt được với EU, đã có 8 quan chức chính phủ từ chức. Thỏa thuận đưa Anh rời EU càng bị chỉ trích mạnh mẽ từ chính các đồng minh của bà May cũng như từ phe đối lập sau khi các nội dung tư vấn pháp lý về thỏa thuận này được công bố.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra Tổng thống Donald Trump

Sóng gió mới trên chính trường Mỹ

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 25-3 công bố bản tóm tắt những “kết luận cơ bản” về cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đề nghị UNESCO vinh danh truyền thống chế tạo đồng hồ

Trong tháng 3 này, Thụy Sĩ và Pháp sẽ nộp hồ sơ đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) ghi danh truyền thống, bí quyết chế tạo đồng hồ và máy cơ học của người dân ở khu vực Jura phía Tây Thụy Sĩ và vùng Bourgogne-Franche-Comté phía Đông nước Pháp vào danh sách đại diện các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.