Anh cân nhắc bỏ phiếu về Brexit trong tuần tới

SGGP
Ngày 26-2, ông David Lidington, Bộ trưởng Văn phòng nội các Anh, cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May có thể đưa thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit) ra bỏ phiếu tại Quốc hội vào đầu tuần tới.

Trong khi đó, theo tờ The Sun, bà May có thể chính thức đề xuất loại trừ khả năng Brexit không có thỏa thuận với nỗ lực nhằm tránh một cuộc nổi loạn của phe nghị sĩ đe dọa chiếm giữ quyền kiểm soát quá trình rời khỏi EU.

Theo Telegraph, Thủ tướng Anh Theresa có kế hoạch hoãn Brexit trong 2 tháng. Các quan chức Chính phủ Anh đã vạch ra một loạt phương án nhằm tránh tình trạng các bộ trưởng từ chức khi quyết tâm loại bỏ phương án Brexit không thỏa thuận. Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng cho rằng việc gia hạn thời hạn chót 29-3 để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ là một giải pháp hợp lý.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây