Anh đưa tàu ngầm hạt nhân đến Bắc cực

SGGP
Tàu HMS Trenchant của Anh đã cùng 2 chiếc tàu của Mỹ tham gia cuộc diễn tập kéo dài vài tuần. 

Tàu ngầm hạt nhân HMS Trenchant. Nguồn: savetheroyalnavy

Tàu ngầm hạt nhân HMS Trenchant. Nguồn: savetheroyalnavy

Lần đầu tiên sau 10 năm qua, Anh đã triển khai một tàu ngầm hạt nhân đến Bắc cực, trong thời điểm quan hệ Anh - Nga đang trở nên căng thẳng liên quan đến những hoạt động quân sự của Nga tại Bắc cực thời gian gần đây, cũng như vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal bị mưu sát tại thành phố Salisbury, Anh hôm 4-3. 

Tàu HMS Trenchant của Anh đã cùng 2 chiếc tàu của Mỹ tham gia cuộc diễn tập kéo dài vài tuần. Đây là loại tàu ngầm có trọng tải hơn 5.000 tấn, chiều dài 85m, được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk cùng ngư lôi hạng nặng Spearfish.

Liên quan đến vụ mưu sát ông Sergei Skripal, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định Mátxcơva không có chương trình sản xuất Novichok - một chất độc thần kinh cấp quân sự mà Anh cáo buộc Nga phát triển và nghi ngờ Nga dùng để đầu độc cựu đại tá tình báo Nga và con gái của ông là Yulia. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ nguồn nước là một vấn đề gây tranh cãi lâu nay giữa Ấn Độ và Pakistan

Căng thẳng Ấn Độ - Pakistan leo thang

Sau vụ tấn công ở Pulwama, Ấn Độ đã áp dụng một số biện pháp trả đũa như rút lại quy chế tối huệ quốc đối với Pakistan, áp thuế 200% đối với hàng hóa từ Pakistan,...

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chuyện cho thuê nhà ở Mỹ

Chị Thủy Nguyễn, một trong những người kinh doanh bất động sản ở San Jose, phía Bắc bang California cho biết, ngày càng nhiều người Việt kinh doanh bất động sản ở Mỹ, trong đó phân khúc mua nhà cho thuê được nhiều người Mỹ gốc Việt lựa chọn.