Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đi học về diễn xuất

SGGPO
Hai "hoàng tử xiếc" Việt Nam là hai nhân vật đặc biệt xuất hiện tại lớp học về diễn xuất tại sự kiện Gặp gỡ mùa thu 2018.

Gặp gỡ mùa thu 2018 vừa chính thức khai mạc tại Hội An với 5 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu gồm: Diễn xuất cơ bản, Diễn xuất nâng cao, Sản xuất phim, Đạo diễn, Thiết kế mỹ thuật và Phục trang...

Sự kiện năm nay có sự tham gia của các chuyên gia giảng dạy: đạo diễn Trần Anh Hùng, diễn viên Trần Nữ Yên Khê, diễn viên Hàn Quốc - Lydia Park, NSND Lê Khanh, đạo diễn – diễn viên Leon Quang Lê, đạo diễn Bảo Nguyễn…

Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đi học về diễn xuất ảnh 1 Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp theo học lớp diễn xuất cơ bản

Hai trong số những học viên nổi bật của lớp Diễn xuất cơ bản năm nay là hai “Hoàng tử xiếc” Quốc Cơ và Quốc Nghiệp. Cả hai đang chuẩn bị cho bộ phim tài liệu dự định ra mắt năm 2019 kể về cuộc sống, tình anh em và những thử thách khi phải trình diễn nhiều màn mạo hiểm. Đó là lý do họ tìm đến và được đặc cách tham gia lớp của nữ diễn viên Lydia Park mà không phải qua vòng casting (thi tuyển) như các học viên khác.

Sau buổi học đầu tiên, hai “Hoàng tử xiếc” chia sẻ: “Quốc Cơ và Quốc Nghiệp học được rất nhiều bài diễn xuất cơ bản từ cô giáo người Hàn Quốc. Trở thành diễn viên điện ảnh thực sự rất khó và là một thử thách cho cả hai anh em. Là diễn viên xiếc, chúng tôi muốn vươn lên thành diễn viên điện ảnh. Mục tiêu khi tham gia lớp học này là chúng tôi muốn theo học diễn xuất từ đầu, với những trải nghiệm đầu tiên của nghề diễn viên điện ảnh. Thời gian tới, chúng tôi có kế hoạch thực hiện bộ phim nói về cuộc đời và sự nghiệp hai anh em”.

Sự kiện Gặp gỡ mùa thu 2018 còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc khác.

Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đi học về diễn xuất ảnh 2 Á hậu Hoàng My về nước tham gia lớp sản xuất phim

Đang sinh sống và theo đuổi dự án phim tài liệu Giải mã trí thông minh Do Thái, Vũ Hoàng My trở về Việt Nam dịp này để theo học lớp Sản xuất phim. Người đẹp từng tham gia học về diễn xuất và sản xuất ở New York Film Academy (Học viện phim New York). Tuy nhiên, cô chưa từng tham gia bất kỳ khóa học làm phim nào ở Việt Nam.

Gặp gỡ mùa thu là sự kiện điện ảnh thường niên được tổ chức tại Đà Nẵng và Hội An, nay đã bước sang năm thứ sáu. Chương trình nhằm mở rộng giao lưu, đối thoại giữa nền điện ảnh Việt Nam với các nước trên thế giới, hướng trọng tâm vào khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời hỗ trợ các tài năng điện ảnh trẻ Việt Nam chinh phục khán giả trong nước và từng bước khẳng định vị thế của phim Việt Nam với thế giới.

Đại diện ban tổ chức cho biết chương trình năm nay có đông học viên tham gia nhất, với 107 học viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Campuchia, Myanmar...

Năm nay chương trình tiếp tục tổ chức Chợ dự án phim thương mại nhằm chọn ra dự án xuất sắc để trao giải cũng như tiến hành sản xuất thành phim chiếu rạp. Ngoài ra, ban tổ chức còn thực hiện Chợ dự án phim nghệ thuật để giới thiệu tại các liên hoan phim quốc tế trong tương lai. Giám khảo của Chợ dự án phim nghệ thuật gồm các giám tuyển quốc tế đến từ các liên hoan phim quan trọng nhất thế giới như Cannes, Berlin, Venice, Rotterdam…

Một số dự án thuộc khuôn khổ Gặp gỡ mùa thu đã và đang gây chú ý như: Người vợ ba (Nguyễn Phương Anh), Culi không bao giờ khóc (Phan Ngọc Lân), Vị (Lê Bảo), Thằng Ròm (Trần Dũng Thanh Huy), Cha Cha Cha (Đỗ Quốc Trung)…   

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Cung tâm kế" gia nhập đường đua phim Tết

"Cung tâm kế" gia nhập đường đua phim Tết

Sau thành công của bộ phim điện ảnh Xóm trọ 3D (2017), NSND Hồng Vân và ekip tiếp tục chuyển thể một vở kịch khác lên màn ảnh rộng mang tên Xóm trọ 3D: Cung tâm kế.


Âm nhạc

Mỹ thuật

Thú chơi tranh tết đang trở lại

Như một cách làm sống lại thói quen chơi tranh tết, vài năm gần đây, nhiều họa sĩ đã mở chợ tranh tết bày bán hàng trăm tác phẩm hội họa. Bắt đầu từ việc chọn lọc tác phẩm, kêu gọi họa sĩ khắp mọi miền đất nước tham gia, bố trí, trưng bày không gian chợ tranh tết để người yêu hội họa thưởng thức, rồi sau đó mới mua bán. 

Sân khấu

Kịch tết 2019: Rộn tiếng cười

Hơn chục ngày nữa là tết, các sân khấu kịch đang tất bật chạy vở mới, rút ngắn thời gian hoàn thành kịch bản để kịp thời ra mắt phục vụ khán giả, mong mỏi chào đón mùa bội thu của kịch.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đường xuân

Con đường hoa em đi
Ửng màu xuân diệu kỳ
Xanh cây, non tươi lá 
Lộc, hoa sáng nét cười