Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đi học về diễn xuất

SGGPO
Hai "hoàng tử xiếc" Việt Nam là hai nhân vật đặc biệt xuất hiện tại lớp học về diễn xuất tại sự kiện Gặp gỡ mùa thu 2018.

Gặp gỡ mùa thu 2018 vừa chính thức khai mạc tại Hội An với 5 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu gồm: Diễn xuất cơ bản, Diễn xuất nâng cao, Sản xuất phim, Đạo diễn, Thiết kế mỹ thuật và Phục trang...

Sự kiện năm nay có sự tham gia của các chuyên gia giảng dạy: đạo diễn Trần Anh Hùng, diễn viên Trần Nữ Yên Khê, diễn viên Hàn Quốc - Lydia Park, NSND Lê Khanh, đạo diễn – diễn viên Leon Quang Lê, đạo diễn Bảo Nguyễn…

Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đi học về diễn xuất ảnh 1 Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp theo học lớp diễn xuất cơ bản

Hai trong số những học viên nổi bật của lớp Diễn xuất cơ bản năm nay là hai “Hoàng tử xiếc” Quốc Cơ và Quốc Nghiệp. Cả hai đang chuẩn bị cho bộ phim tài liệu dự định ra mắt năm 2019 kể về cuộc sống, tình anh em và những thử thách khi phải trình diễn nhiều màn mạo hiểm. Đó là lý do họ tìm đến và được đặc cách tham gia lớp của nữ diễn viên Lydia Park mà không phải qua vòng casting (thi tuyển) như các học viên khác.

Sau buổi học đầu tiên, hai “Hoàng tử xiếc” chia sẻ: “Quốc Cơ và Quốc Nghiệp học được rất nhiều bài diễn xuất cơ bản từ cô giáo người Hàn Quốc. Trở thành diễn viên điện ảnh thực sự rất khó và là một thử thách cho cả hai anh em. Là diễn viên xiếc, chúng tôi muốn vươn lên thành diễn viên điện ảnh. Mục tiêu khi tham gia lớp học này là chúng tôi muốn theo học diễn xuất từ đầu, với những trải nghiệm đầu tiên của nghề diễn viên điện ảnh. Thời gian tới, chúng tôi có kế hoạch thực hiện bộ phim nói về cuộc đời và sự nghiệp hai anh em”.

Sự kiện Gặp gỡ mùa thu 2018 còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc khác.

Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đi học về diễn xuất ảnh 2 Á hậu Hoàng My về nước tham gia lớp sản xuất phim

Đang sinh sống và theo đuổi dự án phim tài liệu Giải mã trí thông minh Do Thái, Vũ Hoàng My trở về Việt Nam dịp này để theo học lớp Sản xuất phim. Người đẹp từng tham gia học về diễn xuất và sản xuất ở New York Film Academy (Học viện phim New York). Tuy nhiên, cô chưa từng tham gia bất kỳ khóa học làm phim nào ở Việt Nam.

Gặp gỡ mùa thu là sự kiện điện ảnh thường niên được tổ chức tại Đà Nẵng và Hội An, nay đã bước sang năm thứ sáu. Chương trình nhằm mở rộng giao lưu, đối thoại giữa nền điện ảnh Việt Nam với các nước trên thế giới, hướng trọng tâm vào khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời hỗ trợ các tài năng điện ảnh trẻ Việt Nam chinh phục khán giả trong nước và từng bước khẳng định vị thế của phim Việt Nam với thế giới.

Đại diện ban tổ chức cho biết chương trình năm nay có đông học viên tham gia nhất, với 107 học viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Campuchia, Myanmar...

Năm nay chương trình tiếp tục tổ chức Chợ dự án phim thương mại nhằm chọn ra dự án xuất sắc để trao giải cũng như tiến hành sản xuất thành phim chiếu rạp. Ngoài ra, ban tổ chức còn thực hiện Chợ dự án phim nghệ thuật để giới thiệu tại các liên hoan phim quốc tế trong tương lai. Giám khảo của Chợ dự án phim nghệ thuật gồm các giám tuyển quốc tế đến từ các liên hoan phim quan trọng nhất thế giới như Cannes, Berlin, Venice, Rotterdam…

Một số dự án thuộc khuôn khổ Gặp gỡ mùa thu đã và đang gây chú ý như: Người vợ ba (Nguyễn Phương Anh), Culi không bao giờ khóc (Phan Ngọc Lân), Vị (Lê Bảo), Thằng Ròm (Trần Dũng Thanh Huy), Cha Cha Cha (Đỗ Quốc Trung)…   

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Là câu chuyện thanh xuân, vườn trường, lấy bối cảnh tại phố núi Kon Tum và đề cập đến vấn đề nhức nhối của xã hội. Thạch Thảo có màu sắc tươi sáng, trong trẻo nhưng điểm yếu về kịch bản đã khiến bộ phim không thể đột phá.   

Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”. 

Sân khấu

Tứ đại mỹ nhân

Tứ đại mỹ nhân là vở kịch mới của sân khấu Idecaf. Đây là vở diễn vạch trần bộ mặt thật đầy tăm tối của showbiz, nơi mà những giấc mơ nổi danh hão huyền và hoang tưởng bị trả giá bởi một “đàn kền kền” luôn rình mò. 

Sách và cuộc sống

“Bộ tột cùng hạnh phúc”: Thiên sử thi về Ấn Độ tân thời

Phải đến hai mươi năm sau khi ra mắt tiểu thuyết đầu tiên, nhà văn Arundhati Roy mới dồn toàn lực cho ra cuốn tiểu thuyết thứ hai - Bộ tột cùng hạnh phúc (Tao Đàn và NXB Hội Nhà văn ấn hành). Tác phẩm được giới phê bình hết mực ca ngợi.

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.