Ảnh hưởng bão, tàu cao tốc Kiên Giang ngưng chạy tuyến biển

SGGPO
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, ngày 17-7, tất cả tàu cao tốc chạy tuyến biển từ Rạch Giá - Nam Du (Kiên Hải), Rạch Giá - Phú Quốc và Hà Tiên - Phú Quốc đều ngưng hoạt động. 

Ông Bùi Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang cho biết, từ sáng 17-7, tất cả các loại tàu, phà cao tốc từ Rạch Giá - Phú Quốc, từ Hà Tiên - Phú Quốc và ngược lại đã tạm ngưng hoạt động vì thời tiết xấu. Theo đó, gió trên vùng biển Kiên Giang cấp 4 - 5, nhưng giật cấp 7, cấp 8 vượt ngưỡng nên các phương tiện kinh doanh vận tải trên biển không thể chạy được.

Đại diện các hãng tàu cho biết, thực hiện theo yêu cầu của Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, các hãng tàu cao tốc chạy tuyến biển đã tạm ngưng vận chuyển hành khách trên các chuyến tàu. Các hãng tàu khách đã hoàn lại tiền vé cho các hành khách trên các chuyến tàu đó, lịch hoạt động trở lại tùy thuộc vào thời tiết.

Ảnh hưởng bão, tàu cao tốc Kiên Giang ngưng chạy tuyến biển ảnh 1 Hành khách đi Phú Quốc bị mắc kẹt lại ở Rạch Giá. Ảnh: VĨNH THUẬN

Hiện nay, tại bến cảng Rạch Giá đi Phú Quốc có hãng tàu cao tốc Superdong với lịch trình 5 chuyến đi và 5 về mỗi ngày, hãng tàu Phú Quốc Express có 4 chuyến đi và về mỗi ngày, Công ty TNHH MTV Phà Thạnh Thới mỗi ngày có 1 chuyến đi và về. Ngoài ra, hãng tàu cao tốc Superdong có 2 chuyến đi Nam Du (Kiên Hải), tàu Phú Quốc Express 1 chuyến đi và về ra đảo Nam Du. Riêng từ Hà Tiên đi Phú Quốc, các hãng tàu Phú Quốc Express, Superdong và Thạnh Thới cũng có gần 20 chuyến đi và về trong ngày cũng ngưng hoạt động.

Ông Bùi Văn Tại cho biết thêm, các tàu khách đã tạm ngưng hoạt động trong ngày 17-7 trên tuyến biển, tuy nhiên nếu thời tiết diễn biến tốt hơn (giật thấp hơn cấp 7) sẽ cho phép phà chở xe và người từ Hà Tiên - Phú Quốc để giảm kẹt xe, khách ở tuyến này.

Riêng tàu cao tốc chở khách tuyến Rạch Giá đi xã Hòn Tre và Lại Sơn của huyện đảo Kiên Hải vẫn hoạt động bình thường.

Ảnh hưởng bão, tàu cao tốc Kiên Giang ngưng chạy tuyến biển ảnh 2  Tại Kiên Giang chỉ có cao tốc tuyến Rạch Giá đi xã Hòn Tre và Lại Sơn của huyện đảo Kiên Hải vẫn hoạt động bình thường. Ảnh: VĨNH THUẬN

Do ảnh hưởng bão, tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động nên cả ngàn hành khách không thể đi ra huyện đảo cũng như trở vào đất liền, đành chịu cảnh kẹt lại ở thành phố Rạch Giá và huyện Phú Quốc.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chưa thể thu phí trạm BOT Cai Lậy từ 25-3

Chưa thể thu phí trạm BOT Cai Lậy từ 25-3

 Bộ Giao thông Vận tải (GT-VT)  vừa cho biết chưa thể thực hiện được kế hoạch thu tiền dịch vụ trở lại tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) từ ngày 25-3, do công tác rà soát, thống kê các phương tiện miễn, giảm được mở rộng chưa hoàn thành.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề