Anh: Lạm phát tăng cao nhất trong 6 tháng

SGGP
Theo thống kê mới nhất của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh, lạm phát giá tiêu dùng (CPI) tại Anh trong tháng 8 đã bất ngờ tăng lên 2,7%, mức cao nhất trong nửa năm qua, đẩy tỷ giá đồng bảng Anh lên trên ngưỡng 1 bảng/1,32 USD lần đầu tiên trong 2 tháng qua. 

Đổng bảng Anh

Đổng bảng Anh

Việc lạm phát tăng không chỉ khiến người dân nghèo đi, gánh nợ tăng lên khi lương không bắt kịp nhịp tăng của lạm phát, mà còn làm tăng khả năng nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát trước khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

 Văn phòng Thống kê quốc gia Anh cho biết, tỷ lệ lạm phát tăng do 3 yếu tố chính. Thứ nhất là giá vận tải đường biển và hàng không gia tăng. Thứ hai là giá quần áo, đặc biệt là quần áo phụ nữ và trẻ em tăng mạnh. Thứ ba là các chi phí giải trí và văn hóa tăng 0,6% trong 2 tháng 7 và 8.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự phản kháng xã hội

Sự phản kháng xã hội

Phong trào biểu tình “Áo vàng” ở Pháp từ hơn một tháng nay khởi đầu chỉ là chuyện phản đối tăng giá nhiên liệu, giờ đã lan rộng, truyền cảm hứng cho người biểu tình nhiều nước trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.