Anh phát hành đồng 50 xu mới nhân sự kiện Brexit

SGGP
Giới chức Anh thông báo sẽ phát hành đồng 50 xu mới để kỷ niệm sự kiện nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vào ngày 29-3-2019. 

Anh phát hành đồng 50 xu mới nhân sự kiện Brexit

Anh phát hành đồng 50 xu mới nhân sự kiện Brexit

Kế hoạch này nhanh chóng trở thành tiêu điểm bàn luận tại xứ sương mù với nhiều ý kiến trái chiều được đăng trên các phương tiện truyền thông đại chúng và các trang mạng xã hội.

Theo truyền thống, Sở Đúc tiền Hoàng gia Anh có truyền thống phát hành các đồng xu để kỷ niệm các sự kiện đáng nhớ trong lịch sử. Hình ảnh đăng trên trang mạng của Sở Đúc tiền Hoàng gia Anh cho thấy, đồng 50 xu này có khắc dòng chữ “Hòa bình, thịnh vượng và tình hữu nghị với tất cả các dân tộc”.

 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.