Anh phủ xanh toàn quốc

SGGP
Trong bối cảnh bị “tụt hạng” hơn so với các nước khác ở châu Âu về mật độ cây phủ xanh đất nước, người dân Anh sẽ thực hiện chương trình trồng hơn 10 triệu cây xanh. 

Anh phủ xanh toàn quốc

Theo thông báo, kế hoạch “Duy trì màu xanh của đất nước” này sẽ được thực hiện với khoản ngân sách 60 triệu bảng (gần 77 triệu USD) trong vòng 5 năm. Cụ thể, 50 triệu bảng sẽ được dùng thanh toán cho các chủ đất để họ trồng thêm cây. Qua đó giúp giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính cũng như trang trải phí mua cây. Phần tiền còn lại sẽ được dùng để tài trợ cho việc trồng cây tại các thị trấn, thành phố trên toàn quốc và mua ít nhất 100.000 cây nữa.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy ép nho làm rượu 1.500 năm tuổi

Máy ép nho làm rượu 1.500 năm tuổi

Theo Cơ quan Quản lý công viên và thiên nhiên (INPA) của Israel, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một máy ép nho làm rượu có niên đại 1.500 trước đây tại công viên quốc gia Chorazin, phía Bắc biển Galillee. 

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.