Anh phủ xanh toàn quốc

SGGP
Trong bối cảnh bị “tụt hạng” hơn so với các nước khác ở châu Âu về mật độ cây phủ xanh đất nước, người dân Anh sẽ thực hiện chương trình trồng hơn 10 triệu cây xanh. 

Anh phủ xanh toàn quốc

Theo thông báo, kế hoạch “Duy trì màu xanh của đất nước” này sẽ được thực hiện với khoản ngân sách 60 triệu bảng (gần 77 triệu USD) trong vòng 5 năm. Cụ thể, 50 triệu bảng sẽ được dùng thanh toán cho các chủ đất để họ trồng thêm cây. Qua đó giúp giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính cũng như trang trải phí mua cây. Phần tiền còn lại sẽ được dùng để tài trợ cho việc trồng cây tại các thị trấn, thành phố trên toàn quốc và mua ít nhất 100.000 cây nữa.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công viên thủy cung cao nhất thế giới

Được xây dựng ở độ cao 2.200m so với mặt nước biển, công viên thủy cung ở thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, được mệnh danh là công viên thủy cung cao nhất thế giới.