Anh phủ xanh toàn quốc

SGGP
Trong bối cảnh bị “tụt hạng” hơn so với các nước khác ở châu Âu về mật độ cây phủ xanh đất nước, người dân Anh sẽ thực hiện chương trình trồng hơn 10 triệu cây xanh. 

Anh phủ xanh toàn quốc

Theo thông báo, kế hoạch “Duy trì màu xanh của đất nước” này sẽ được thực hiện với khoản ngân sách 60 triệu bảng (gần 77 triệu USD) trong vòng 5 năm. Cụ thể, 50 triệu bảng sẽ được dùng thanh toán cho các chủ đất để họ trồng thêm cây. Qua đó giúp giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính cũng như trang trải phí mua cây. Phần tiền còn lại sẽ được dùng để tài trợ cho việc trồng cây tại các thị trấn, thành phố trên toàn quốc và mua ít nhất 100.000 cây nữa.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.