Anh phủ xanh toàn quốc

SGGP
Trong bối cảnh bị “tụt hạng” hơn so với các nước khác ở châu Âu về mật độ cây phủ xanh đất nước, người dân Anh sẽ thực hiện chương trình trồng hơn 10 triệu cây xanh. 

Anh phủ xanh toàn quốc

Theo thông báo, kế hoạch “Duy trì màu xanh của đất nước” này sẽ được thực hiện với khoản ngân sách 60 triệu bảng (gần 77 triệu USD) trong vòng 5 năm. Cụ thể, 50 triệu bảng sẽ được dùng thanh toán cho các chủ đất để họ trồng thêm cây. Qua đó giúp giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính cũng như trang trải phí mua cây. Phần tiền còn lại sẽ được dùng để tài trợ cho việc trồng cây tại các thị trấn, thành phố trên toàn quốc và mua ít nhất 100.000 cây nữa.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11.