Anh tập trận giả định tấn công mạng nhằm vào Nga

SGGP

Báo chí Anh ngày 7-10 đưa tin quân đội nước này đã tổ chức các cuộc tập trận, trong đó có một cuộc tấn công mạng nhằm vào Moscow để đối phó với “sự xâm lược”.


Tờ Sunday Times dẫn các nguồn tin an ninh cấp cao trong Chính phủ Anh cho biết, họ lo ngại rằng nước này có khoảng trống trong phòng thủ khiến London có thể có quá ít lựa chọn để đáp trả một cuộc tấn công từ Nga, hơn là một cuộc tấn công hạt nhân.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh thời gian gần đây phương Tây liên tục cáo buộc Nga về tội phạm mạng. Nga phản ứng bằng cách cáo buộc phương Tây bị ám ảnh gián điệp quá mức.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây