Anh tập trận giả định tấn công mạng nhằm vào Nga

SGGP

Báo chí Anh ngày 7-10 đưa tin quân đội nước này đã tổ chức các cuộc tập trận, trong đó có một cuộc tấn công mạng nhằm vào Moscow để đối phó với “sự xâm lược”.


Tờ Sunday Times dẫn các nguồn tin an ninh cấp cao trong Chính phủ Anh cho biết, họ lo ngại rằng nước này có khoảng trống trong phòng thủ khiến London có thể có quá ít lựa chọn để đáp trả một cuộc tấn công từ Nga, hơn là một cuộc tấn công hạt nhân.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh thời gian gần đây phương Tây liên tục cáo buộc Nga về tội phạm mạng. Nga phản ứng bằng cách cáo buộc phương Tây bị ám ảnh gián điệp quá mức.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).