Áo nhận chức Chủ tịch luân phiên EU

SGGP
Từ ngày 1-7, Áo tiếp nhận chức Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU) từ Bulgaria. 
Theo chương trình nghị sự toàn diện được Chính phủ Áo công bố, nước này sẽ đăng cai 13 hội nghị không chính thức, 1 hội nghị thượng đỉnh EU về an ninh và nhập cư vào tháng 9; gần 300 sự kiện khác để tập trung giải quyết những thách thức lớn nhất của châu Âu trong năm 2018. Đó là vấn đề an ninh nội khối, tiến trình đàm phán Brexit, chính sách nhập cư cũng như ngân sách EU.

Lập trường công khai của Chính phủ Áo là EU “cần làm ít, nhưng hiệu quả hơn” và thúc đẩy nguyên tắc phối hợp trong quan hệ giữa EU và các nước thành viên. Ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên EU của Áo là vấn đề an ninh, chính sách nhập cư và phát triển một thị trường kỹ thuật số đơn nhất nhằm đảm bảo sự thịnh vượng và sân chơi công bằng trong khu vực, với mục đích đánh thuế vào lợi nhuận của nhiều tập đoàn kỹ thuật số đa quốc gia.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Cả châu lục gói gọn trong căn bếp của Singapore

Hoàng hôn đang xuống. Trong căn hộ nhỏ, bầu không khí ấm thơm mùi gia vị tỏa ra từ nồi cơm dừa đang sôi trên bếp. Trên bàn ăn, con gà đã được tẩm ướp kỹ đợi cho vào lò. Cô gái nhỏ ngồi trên ghế, nhìn chăm chú vào chiếc chảo đủ loại rau củ đang chín tới trên bếp.