“Áo vàng” Pháp tiếp tục biểu tình

SGGP
Lực lượng “Áo vàng” Pháp trong 2 ngày cuối tuần 5 và 6-1 tiếp tục biểu tình và gây bạo loạn.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Barshe Castaner cho biết, khoảng 50.000 người đã tham gia biểu tình tại các thành phố trên toàn quốc. Theo Reuters, người biểu tình đã đốt xe máy và dựng rào chắn trên đại lộ Saint Germain, thủ đô Paris và tiếp tục hô vang các khẩu hiệu chống lại chi phí sinh hoạt tăng cao. 

Cuộc bạo loạn mới nhất này với sự tham dự của phần đông người Hồi giáo mở đầu ôn hòa nhưng sau đó bị kích động trở nên bạo loạn khi người biểu tình ném bom xăng vào cảnh sát chống bạo động tại nhiều nơi ở Paris. Người phát ngôn của Chính phủ Pháp, ông Benjamin Griveaux đã phải trốn khỏi văn phòng qua cửa sau, khi một số ít người biểu tình đột nhập vào văn phòng của ông đập phá phương tiện làm việc. Cảnh sát đã bắn hơi cay để ngăn người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội. Một nhà hàng trên sông Sein đã bị đốt cháy và một cảnh sát bị thương. Chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron tuần trước đã cáo buộc những người biểu tình kích động tìm cách lật đổ chính phủ. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây