Áp dụng nhiều ứng dụng mới trong chữa bệnh, chăm sóc người dân

SGGPO

Chiều ngày 10-11, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng và tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ phối hợp tổ chức “Hội nghị nghiên cứu Khoa học – Kỹ thuật mở rộng lần thứ 5” với sự tham gia của khoảng 100 cán bộ, y bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên đến từ các bệnh viện khu vực phía Nam.

Tại hội nghị, 17 đề tài đã được đưa ra thảo luận với nhiều chuyên ngành khác nhau như chuyên khoa Nội, Ngoại tổng quát, Ngoại chuyên sâu, khoa Sản, Nhi, Hồi sức cấp cứu, Dược…

Áp dụng nhiều ứng dụng mới trong chữa bệnh, chăm sóc người dân ảnh 1 Các bác sĩ thực hiện kỹ thuật sinh thiết phổi xuyên thành dưới X-Quang cắt lớp điện toán

Trong đó, nhiều đề tài được đánh giá cao bởi tính ứng dụng trong thực tiễn như: Hiệu quả của kỹ thuật sinh thiết phổi xuyên thành dưới X-Quang cắt lớp điện toán; Đánh giá chức năng tim ở bệnh nhân đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính; Đánh giá kết quả điều trị biến chứng của dị vật đường tiêu hoá; Nghiên cứu một số yếu tố nguy cơ hạ đường máu giai đoạn sơ sinh; Nghiên cứu kháng thể anti-Toxoplasma Gond 2 trong huyết thanh phụ nữ mang thai; Nghiên cứu một số yếu tố nguy cơ hạ đường máu giai đoạn sơ sinh...

Áp dụng nhiều ứng dụng mới trong chữa bệnh, chăm sóc người dân ảnh 2 Quang cảnh hội nghị
Bác sĩ Trịnh Văn Vinh, Trưởng ban Nghiên cứu Khoa học, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, cho biết thông qua các đề tài nghiên cứu, các chủ nhiệm đề tài đến từ các bệnh viện khu vực phía Nam đã đưa ra những giải pháp, quy trình góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng chuyên môn và dịch vụ chăm sóc y tế. Đây cũng là hoạt động thường niên trở thành điểm kết nối và góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh của hệ thống y học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc

Vaccine ComBE Five có thực sự an toàn?

Từ cuối tháng 12-2018 cho tới nay, tại nhiều tỉnh, thành đã thực hiện tiêm chủng vaccine ComBE Five cho trẻ em để thay thế vaccine “5 trong 1” Quinvaxem.