Áp thấp nhiệt đới mới gây thời tiết xấu

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, cơn bão Danas mặc dù không đi vào biển Đông nhưng hoàn lưu lại sinh ra một áp thấp nhiệt đới hoạt động ở ngay khu vực Bắc biển Đông từ đêm 17-7. 

Đến chiều 18-7, tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,2 độ vĩ Bắc - 118,7 độ kinh Đông, cách đảo Luzon - Philippines khoảng 230km về phía Tây Bắc. Tuy nhiên, áp thấp nhiệt đới này có hướng di chuyển lên phía Bắc, dần thoát ra khỏi biển Đông.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới hình thành sau bão Danas, thời tiết trên biển Đông và vùng biển ở Nam bộ rất nguy hiểm. Trên đất liền các tỉnh Nam bộ, trong 1-2 ngày tới có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông nhiều nơi do gió mùa Tây Nam mạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở các trang báo mạng là đầy rẫy thông tin án mạng, đâm chém…

Nỗi lo từ “tin xấu”

Không ít sinh viên báo chí hiện nay cũng đã có xu hướng theo đuổi những tin bài tiêu cực với quan niệm đã làm báo cho người trẻ đọc thì phải theo nhu cầu của người trẻ. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: