Argentina siết chặt an ninh trước thềm Hội nghị G20

SGGP
Bộ trưởng An ninh Argentina Patricia Bullrich tuyên bố nước này đảm bảo an ninh tối đa tại thủ đô Buenos Aires trong thời gian tổ chức hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), diễn ra từ ngày 30-11 đến 1-12 tới.

Argentina siết chặt an ninh trước thềm Hội nghị G20

Mọi phương án an ninh đã được lên kế hoạch triển khai một cách chi tiết và chính phủ đã sẵn sàng để đón tiếp các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị G20.

Bộ trưởng Bullrich cho biết, cơ quan chức năng Argentina đang tiếp tục giám sát và đánh giá kỹ lưỡng về nguy cơ tổ chức nào đó có ý định kích động, xúi giục những hoạt động bạo lực.

Đề cập về phản ứng với các tổ chức xã hội tham gia phát động các cuộc biểu tình phản đối, Bộ trưởng Bullrich khẳng định những hoạt động này phải diễn ra trật tự và hòa bình. Nếu những người tham gia có các hành vi quá khích, lực lượng giữ gìn trật tự buộc phải thực thi nhiệm vụ để bảo đảm an ninh và an toàn cho hội nghị.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây