Argentina siết chặt an ninh trước thềm Hội nghị G20

SGGP
Bộ trưởng An ninh Argentina Patricia Bullrich tuyên bố nước này đảm bảo an ninh tối đa tại thủ đô Buenos Aires trong thời gian tổ chức hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), diễn ra từ ngày 30-11 đến 1-12 tới.

Argentina siết chặt an ninh trước thềm Hội nghị G20

Mọi phương án an ninh đã được lên kế hoạch triển khai một cách chi tiết và chính phủ đã sẵn sàng để đón tiếp các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị G20.

Bộ trưởng Bullrich cho biết, cơ quan chức năng Argentina đang tiếp tục giám sát và đánh giá kỹ lưỡng về nguy cơ tổ chức nào đó có ý định kích động, xúi giục những hoạt động bạo lực.

Đề cập về phản ứng với các tổ chức xã hội tham gia phát động các cuộc biểu tình phản đối, Bộ trưởng Bullrich khẳng định những hoạt động này phải diễn ra trật tự và hòa bình. Nếu những người tham gia có các hành vi quá khích, lực lượng giữ gìn trật tự buộc phải thực thi nhiệm vụ để bảo đảm an ninh và an toàn cho hội nghị.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người Áo vàng biểu tình ở London, Anh

“Áo vàng” vượt biên giới

Phong trào Áo vàng mang theo làn sóng biểu tình từ Pháp đã vượt biên giới, lan nhanh sang nhiều nước khác như Bỉ, Hà Lan, Italy… thậm chí lan sang cả Tunisia, Israel, Lebanon, Iraq…

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ.