Argentina tạm dừng tìm kiếm tàu ngầm mất tích

SGGP

Bộ trưởng Quốc phòng Argentina Oscar Aguad cuối tuần qua thông báo chiến dịch tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan với 44 thủy thủ bị mất tích cách đây gần 1 năm ở khu vực Nam Đại Tây Dương sẽ tạm dừng cho tới tháng 2-2019 vì lý do kỹ thuật.

Tàu ngầm ARA San Juan của Argentina trong ảnh chụp ngày 2-6-2014. Ảnh: THX/TTXVN

Tàu ngầm ARA San Juan của Argentina trong ảnh chụp ngày 2-6-2014. Ảnh: THX/TTXVN

Theo ông O.Aguad, chiếc tàu chuyên dụng Seabed Constructor thuộc sở hữu của Công ty Ocean Infinity, Mỹ mà Chính phủ Argentina thuê thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tung tích chiếc tàu ngầm sẽ phải quay vào bờ trong những ngày tới và sau đó được đưa sang Nam Phi để bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ.

Đại diện Công ty Ocean Infinity khẳng định, sẽ quay trở lại để tiếp tục chiến dịch sau khi kết thúc quá trình bảo dưỡng tàu. Chiến dịch tìm kiếm mới nhất mà Chính phủ Argentina triển khai bắt đầu từ tháng 9 đến nay vẫn chưa có tín hiệu khả quan về vị trí của tàu ngầm này.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây