ASEAN thúc đẩy kết nối khu vực

SGGP
Cuộc họp đầu tiên trong năm 2019 của Ủy ban Điều phối kết nối ASEAN (ACCC) và Kỳ họp lần thứ 3 của các đầu mối quốc gia cho lĩnh vực cơ sở hạ tầng bền vững (LIB-SI) đã diễn ra trong 2 ngày 25 và 26-3 tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta, Indonesia. 

ASEAN thúc đẩy kết nối khu vực

Cuộc họp đã thông qua các ưu tiên về kết nối trong năm Chủ tịch ASEAN 2019 của Thái Lan và Kế hoạch công tác giai đoạn 2019-2021 triển khai MPAC 2025.

Theo đó, trong thời gian tới, các nước ASEAN sẽ tập trung nguồn lực và thúc đẩy triển khai các dự án về kho vận liên thông như xây dựng dữ liệu về các tuyến thương mại, xây dựng khuôn khổ đánh giá hiệu quả chuỗi cung ứng, thúc đẩy du lịch ASEAN thông qua thông tin điện tử, nâng cao đào tạo nghề ở ASEAN…

Đáng chú ý, Ngân hàng Thế giới (WB) đang chủ trì thực hiện dự án giúp ASEAN xây dựng danh mục các dự án cơ sở hạ tầng bền vững với 40 đề xuất dự án trong các lĩnh vực về hạ tầng đường bộ, đường sắt, mạng lưới điện… Trong đó 2/4 đề xuất dự án của Việt Nam là dự án về Đường cao tốc TPHCM - Mộc Bài và hành lang ven biển phía Nam giai đoạn 2 đã được đưa vào nhóm các dự án ưu tiên mời đầu tư.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây