Australia: 600 người nhập cư cự tuyệt di dời

SGGP
Trại giam giữ người nhập cư trái phép vào Australia tại đảo Manus của Papua New Guinea ngày 1-11 đã chính thức đóng cửa nhưng hơn 600 người vẫn đang cự tuyệt không chịu di dời sang các trại mới ở Papua New Guinea. 
Australia: 600 người nhập cư cự tuyệt di dời ảnh 1 Vịt rí đảo Manus. Đồ họa: Google
Theo báo The Guardian, Cao ủy tị nạn Liên hiệp quốc (UNHCR) cũng ủng hộ những lời tuyên bố của các nhà quan sát rằng nơi ở mới cho những người này chưa hoàn tất.

Điện đã bị cắt vào sáng 1-11, hơn 12 giờ sau khi thời hạn đóng cửa trôi qua, máy phát điện cũng đã bị tháo dỡ. Thực phẩm, nước và các dịch vụ thiết yếu khác cũng đã ngừng cung cấp và tất cả nhân viên quản lý trại đã rời đi. Những người nhập cư đã dự trữ nước trong thùng rác và một số thực phẩm, sử dụng bộ sạc năng lượng Mặt trời dùng cho điện thoại.

Australia: 600 người nhập cư cự tuyệt di dời ảnh 2 Khu trại dành cho người tị nạn trên đảo Manus. Ảnh: BBC

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri ủng hộ ứng viên Ekrem Imamoglu ăn mừng chiến thắng

Cuộc bỏ phiếu gây chấn động

Ngày 24-6, hãng Reuters đưa tin phe đối lập đã giáng một đòn mạnh vào Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại thị trưởng Istanbul, thành phố lớn nhất của nước này. Giới quan sát nhận định diễn biến mới này có khả năng dẫn đến những chuyển động lớn tại khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đừng hỏi tuổi tôi!

Tự hào về bộ râu mọc dài và mái tóc bạc gợn sóng của mình, ông Kim Chil-doo, 65 tuổi, tự tin trình diễn catwalk giữa đám đông những người mẫu trẻ trung tại một học viện ở Seoul.