Australia ban hành visa hút nhân tài công nghệ cao

SGGP
Australia vừa công bố ban hành thêm loại visa mới dành cho những đối tượng có “kỹ năng và tài năng công nghệ”.

Australia ban hành visa hút nhân tài công nghệ cao

 Theo đó, các công ty trong nước sẽ được phép tuyển dụng và bảo lãnh trực tiếp lao động nước ngoài có tay nghề thuộc lĩnh vực công nghệ cao tới làm việc tại Australia. 

Australia cũng cho biết sẽ có thêm một loại visa khác dành cho các công ty khởi nghiệp đã được chính phủ lựa chọn, cho phép tuyển dụng các tài năng trong lĩnh vực STEM (viết tắt của khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán). Để có thể đăng ký theo loại hình visa mới, người nộp đơn cần có đủ điều kiện 3 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan. Đồng thời, các công ty bảo lãnh thuê nhân sự cũng phải chứng minh đã tìm kiếm nhân viên trong nước trước khi tuyển dụng lao động nước ngoài. Động thái này của chính quyền Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull được cho là nhằm đón đầu nhóm đối tượng lao động có trình độ công nghệ cao, tạo lợi thế cạnh tranh với các quốc gia khác. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách du lịch thưởng thức đêm Thượng Hải ngày 21-7 trước khi bão Ampil đến. Ảnh:China Daily

Thượng Hải sơ tán dân, chuẩn bị đón bão Ampil

Sáng 22-7, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã hoàn tất công tác sơ tán và bố trí nơi ở tạm thời cho hơn 190.000 người dân ở khu vực phía Đông thành phố tránh bão Ampil, được dự báo đổ bộ vào thành phố này vào chiều cùng ngày. Trước đó, chính quyền đã nâng mức cảnh báo bão từ mức vàng lên mức cam - sát mức đỏ là mức cảnh báo bão cao nhất của Trung Quốc.

 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây