Australia chống nạn bạo lực gia đình

SGGP
Chính phủ của Thủ tướng Scott Morrison cam kết chi 328 triệu AUD (232,7 triệu USD) phòng chống bạo lực gia đình, trong đó có việc xây dựng chiến lược quốc gia lần đầu tiên ở Australia cho hoạt động này.

Australia chống nạn bạo lực gia đình

Trong gói kinh phí kỷ lục trên, gần 70 triệu AUD (khoảng 49,7 triệu USD) sẽ được giải ngân cho việc xây dựng chiến lược nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và suy nghĩ tiêu cực của cộng đồng. 80 triệu AUD (gần 56,8 triệu USD) để bố trí nơi ở khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em. Phần lớn số tiền còn lại sẽ được dành cho việc tiếp tục thực hiện kế hoạch quốc gia nhằm giảm thiểu bạo lực đối với phụ nữ trong 3 năm tới. Theo số liệu từ năm 2016, trung bình mỗi tuần, cảnh sát Australia phải giải quyết khoảng 5.000 vụ liên quan đến bạo lực gia đình.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây