Australia chống nạn bạo lực gia đình

SGGP
Chính phủ của Thủ tướng Scott Morrison cam kết chi 328 triệu AUD (232,7 triệu USD) phòng chống bạo lực gia đình, trong đó có việc xây dựng chiến lược quốc gia lần đầu tiên ở Australia cho hoạt động này.

Australia chống nạn bạo lực gia đình

Trong gói kinh phí kỷ lục trên, gần 70 triệu AUD (khoảng 49,7 triệu USD) sẽ được giải ngân cho việc xây dựng chiến lược nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và suy nghĩ tiêu cực của cộng đồng. 80 triệu AUD (gần 56,8 triệu USD) để bố trí nơi ở khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em. Phần lớn số tiền còn lại sẽ được dành cho việc tiếp tục thực hiện kế hoạch quốc gia nhằm giảm thiểu bạo lực đối với phụ nữ trong 3 năm tới. Theo số liệu từ năm 2016, trung bình mỗi tuần, cảnh sát Australia phải giải quyết khoảng 5.000 vụ liên quan đến bạo lực gia đình.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây