Australia có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới

(SGGPO).- Theo bảng xếp hạng về chất lượng cuộc sống vừa được Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) công bố, Australia đứng đầu nhóm các nước có chỉ số cao về đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người dân. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Canada và Thụy Điển.

75% người dân Australia thỏa mãn với cuộc sống hiện tại

Tuổi thọ trung bình của người dân Australia cao hơn tuổi thọ trung bình của các nước thuộc OECD là 2 năm (81,5 tuổi). Xét về mặt việc làm, 72% số người Australia nằm trong độ tuổi từ 15-64 đều được trả lương, cao hơn mức trung bình 65% của OECD, vượt qua Mỹ (67%), Anh (70%).

Bên cạnh đó, mức thu nhập trung bình của mỗi hộ gia đình Australia là 25.731 USD (số liệu năm 2008), cao hơn mức 21.206 USD của OECD. Khi được hỏi, có tới 75% số người dân Australia cho rằng họ cảm thấy thoả mãn với cuộc sống hiện tại, trong khi đó mức trung bình của OECD chỉ là 59%, Mỹ 70%, Anh 68%.

Trong bảng xếp hạng về chất lượng cuộc sống, Mỹ đứng thứ 7 và Thổ Nhĩ Kỳ đứng cuối cùng.

       C.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11.