Australia đẩy mạnh chống bóc lột trẻ em

SGGP
Ngày 29-7, kênh SBS News đưa tin các quan chức của mạng lưới tình báo Five Eyes (gồm Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, Australia) nhóm họp tại London, Anh. Trong đó, nội dung về bóc lột trẻ em là một trong những vấn đề ưu tiên được bàn thảo tại cuộc họp. 

Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton kêu gọi cần có sự tham gia quốc tế lớn hơn trong cuộc chiến chống lại nạn bóc lột trẻ em, nhất là trong việc kiểm soát các nội dung về lạm dụng và bóc lột trẻ em trên internet và truyền hình trả tiền. Cuộc họp lần này cũng nhằm gia tăng sức ép lên các gã khổng lồ kỹ thuật số như Google hay Facebook trong cuộc chiến chống lại nạn bóc lột trẻ em.

Chính phủ Australia đưa vấn đề bóc lột trẻ em ra thảo luận tại cuộc họp trên sau khi cảnh sát liên bang nước này nhận được số lượng báo cáo về các nội dung trực tuyến liên quan đến bóc lột trẻ em cao gấp đôi trong năm ngoái. 

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Truyền hình Nhà nước Nga đưa tin, chính phủ nước này sẵn sàng chuyển giao 2 hòn đảo tranh chấp là Shikotan và Habomai thuộc quần đảo Kuril cho Nhật Bản nếu Nhật Bản công nhận kết quả của Thế chiến II và tiến đến một hiệp ước hòa bình.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.