Australia: Đình công gây tê liệt giao thông ở Melbourne

SGGP

Ngày 23-10, khoảng 150.000 công nhân đã đổ ra các đường phố ở trung tâm TP Melbourne, bang Victoria của Australia để tham gia cuộc biểu tình đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

 

Cuộc biểu tình lớn của công nhân mang tên “Thay đổi các quy định” đã khiến gần như toàn bộ hệ thống giao thông công cộng, cũng như một số tuyến đường ở trung tâm Melbourne bị tê liệt. Chỉ còn một vài tuyến tàu điện hoạt động hạn chế ở một số khu vực và hệ thống tàu điện ngầm không bị ảnh hưởng. Cùng ngày, hàng ngàn công nhân cũng hưởng ứng tham gia cuộc biểu tình này ở một số thành phố lớn khác của Australia như Sydney, Wollongong, thuộc bang New South Wales, TP Cairns và Townsville, thuộc bang Queensland và TP Darwin ở Vùng lãnh thổ Bắc Australia.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Trả lời phỏng vấn kênh CNN ngày 11-11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông không muốn các nước châu Âu tăng cường ngân sách quốc phòng để mua các loại vũ khí hay nguyên vật liệu từ Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ.