Australia: Đình công gây tê liệt giao thông ở Melbourne

SGGP

Ngày 23-10, khoảng 150.000 công nhân đã đổ ra các đường phố ở trung tâm TP Melbourne, bang Victoria của Australia để tham gia cuộc biểu tình đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

 

Cuộc biểu tình lớn của công nhân mang tên “Thay đổi các quy định” đã khiến gần như toàn bộ hệ thống giao thông công cộng, cũng như một số tuyến đường ở trung tâm Melbourne bị tê liệt. Chỉ còn một vài tuyến tàu điện hoạt động hạn chế ở một số khu vực và hệ thống tàu điện ngầm không bị ảnh hưởng. Cùng ngày, hàng ngàn công nhân cũng hưởng ứng tham gia cuộc biểu tình này ở một số thành phố lớn khác của Australia như Sydney, Wollongong, thuộc bang New South Wales, TP Cairns và Townsville, thuộc bang Queensland và TP Darwin ở Vùng lãnh thổ Bắc Australia.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây